Thành phần của bột rau câu

06:16 24/06/2019

Bột rau câu là gì? Sử dụng bột rau câu trong thực phẩm có tốt không? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi bắt đầu sử dụng bột rau câu để chế biến. Bài viết này sẽ giúp các chủ cửa hàng có được thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm.

Bột rau câu là gì? Sử dụng bột rau câu trong thực phẩm có tốt không? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi bắt đầu sử dụng bột rau câu để chế biến. Bài viết này sẽ giúp các chủ cửa hàng có được thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm.

1.  Bột rau câu là gì?

Thạch rau câu là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi, có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên ai cũng ưa thích. Thạch có thể chế biến dễ dàng từ bột rau câu, chỉ cần hòa và nấu với nước là xong.

Vậy bột rau câu là gì mà cách chế biến lại đơn giản như vậy?

Bột rau câu là loại bột có thành phần chính chiết xuất 100% từ thực vật tự nhiên kết hợp với các muối khoáng, có tính chất tạo độ kết dính và tạo độ đông đặc cho thực phẩm.

Bột rau câu được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm

2. Thành phần của Bột rau câu

Thành phần chính của bột rau câu bao gồm:

  • Carrageenan - chiết xuất từ rong biển để tạo độ giòn
  • Konjac - chiết xuất từ củ khoai nưa hàm lượng chất xơ cao để tạo độ dai
  • Các loại muối khoáng chất bổ sung các ion cần thiết cho cơ thể: K+; Na+; Cl-

Bột rau câu là gì? Bột rau câu là loại bột có thành phần chính chiết xuất 100% từ thực vật tự nhiên kết hợp với các muối khoáng, có tính chất tạo độ kết dính và tạo độ đông đặc cho thực phẩm.

Tùy vào sự điều chỉnh thành phần nguyên liệu và sử dụng các hương liệu khác nhau hoặc bổ sung thêm các thành phần đặc biệt mà người ta tạo ra các loại bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn, hoặc bột rau câu vừa dẻo, vừa giòn.

Có thể bạn sẽ quan tâm : Công dụng của bột rau câu 

 

 

Bột rau câu Sóc Vàng được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và các loại muối khoáng, an toàn cho sức khỏe tại nhà máy sản xuất đạt chứng nhận quốc tế Iso 22000:2005, sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu vừa có độ giòn, vừa có độ dẻo rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng.

Bột rau câu là gì? Bột rau câu có tốt không? Hy vọng với nội dung vừa rồi các bạn đã tìm được câu trả lời. Tuy nhiên, hãy là người nội trợ thông minh và lựa chọn cho mình sản phẩm uy tín, chất lượng nhé!