Bí quyết đánh bay mụn chỉ trong 1 tuần

18:21 17/11/2017

Do đó, bên cạnh ti tỉ cách để đuổi những vị khách không mời này như dưỡng ẩm, các liệu pháp thiên nhiên, hãy dùng kem chống năng để tình trạng mụn không tệ thêm, chỉ cần thực hiện đều đặn 5 bước cơ bản sau thì đảm bảo, mụn trên da mặt các nàng sẽ lần lượt cuốn gói ra đi thấy rõ chỉ trong 1 tuần đầu.

  1. Tẩy tế bào chết

 

Tẩy tế bào chết ảnh hưởng khá lớn đến chu trình chăm sóc da

Có thể nói cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để đuổi hết đám mụn trên da mặt bạn đó chính là tẩy tế bào chết. Các nàng có thể chưa biết nhưng việc này ảnh hưởng khá lớn đến những bước phía sau trong chu trình chăm sóc da, đặc biệt là đến tình trạng mụn. Làn da được làm sạch sẽ không bị bít tắc lỗ chân lông, các bụi bẩn bã nhờn cũng bị loại bỏ. Tạo điều kiện cho kem dưỡng, kem chống nắng dành cho da mặt hoạt động tốt hơn. Từ đó giảm mụn, làn da láng mịn và sáng khỏe hơn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có chứa acid glycolic, hoặc dung dịch BHA để làm sạch da, kích thích các tế bào da mới trở nên khỏe mạnh hơn

  1. Thay mỹ phẩm trang điểm

Điều tối kỵ khi da bị mụn đó là đừng nên trang điểm quá đậm hay quá thường xuyên. Tuy nhiên, nếu các nàng vẫn lo sợ “chìm ngỉm” giữa đám đông hoặc “vỡ nét” trong các buổi party thì có thể sử dụng những loại mỹ phẩm được gắn mác “oil-free” không chứa dầu hoặc “non-comedogenic” không gây bít tắc lỗ chân lông. Nhưng nhớ là nên tối giản nhất có thể các bước trang điểm, vi dụ như chỉ thoa 1 lớp kem chong nang di bien nền mỏng, đánh nhẹ phấn phủ, và đừng quên kem chống nắng dành cho da mặt.

Tuy vậy nhưng điều này vẫn nên hạn chế. Vì không nhất thiết là phải trang điểm mới có thể nổi bật đâu, nếu biết thêm thắt các phụ kiện như băng đô, hoa tai… hay phối đồ bắt mắt cũng đủ để mọi người phải ngước nhìn nàng rồi đấy.

  1. Ăn uống điều độ

 

Hãy tập thói quen nạp trái cây và chất xơ mỗi ngày

Đồ ngọt và thức uống có cồn luôn là kẻ thù của làn da mụn. Hàm lượng đường hóa học và cồn trong chúng sẽ tiếp tay cho những nốt mụn phát triển lớn hơn, đọng nhiều mủ hơn.