Các lỗi khi sử dụng quạt điều hòa và cách khắc phục

07:27 28/05/2018

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

Máy làm mát không khí (quạt điều hòa) được ngày càng nhiều người tin dùng nhờ các ưu điểm như tiết kiệm điện năng, lọc sạch không khí, làm mát hiệu quả và nhanh chóng,... . Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

1. Quạt điều hòa không hoạt động

Một ngày nắng nóng bạn lôi chiếc quạt điều hòa ra và quạt chỉ đứng yên, không hoạt động. Bạn đừng quá lo lắng đó có thể là do lâu ngày bạn không sử dụng nên có thể bạn đã quên chưa cắm phích hoặc nguồn điện bị lỗi. Cách tốt nhất là cắm lại phích điện và thử bật lại quả đồng thời kiểm tra lại nguồn cấp điện. Nếu đã sử dụng những cách trên mà quạt vẫn không khởi động, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên xử lý.

Nếu bạn có kế hoạch không sử dụng quạt trong thời gian dài, hãy đổ hết nước ở khoang chứa nước ra và lau sạch. Vệ sinh và phơi khô lưới lọc không khí và bộ tản nhiệt tổ ong. Vận hành quạt ở chế độ gió thông thường khoảng 30-60’ vào những ngày có thời tiết nắng nóng. Như vậy sẽ làm khô các bộ phận ở phía trong và ngăn chặn nấm mốc phát triển. Bạn nên đóng gói quạt trong hộp carton ban đầu và bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ.

 

2. Chức năng làm mát không hoạt động

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa là hút khí nóng từ ngoài môi trường, đi qua tấm làm mát và thổi không khí mát ra bên ngoài để làm hạ nhiệt độ. Khi thấy thiết bị vẫn hoạt động nhưng không thấy luồng khí mát thì có thể do bạn chưa bật bơm, lúc này bạn cần bật chức năng “COOL”. Trong trường hợp bạn đã bật chế độ “COOL” nhưng chức năng làm mát vẫn không khởi động thì có thể do nước không có hoặc có ít, bạn cần đổ thêm nước khoang chứa. Cuối cùng sau khi bạn đã thử các cách trên mà vẫn không được, bạn nên liên hệ với nhà phân phối để thay bơm vì có thể bơm bị hỏng  nhé.

 

3. Luồng gió trở nên yếu

Cho dù bạn sử dụng bất kỳ thiết bị điện nào, bạn đều cần vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Khi sử dụng quạt điều hòa, bạn cần vệ sinh lưới lọc không khí thường xuyên tránh bụi bẩn, tạp chất,.. bám vào lưới lọc không khí làm hạn chế việc tản gió từ quạt.

4. Quạt điều hòa vận hành quá ồn

Khi khởi động quạt, bạn nghe thấy tiếng ồn lớn hơn mọi khi có thể là do bạn đang đặt quạt ở vị trí không bằng phẳng. Cách đơn giản là bạn di chuyển quạt đến vị trí bằng phẳng và cố định hơn.

5. Đèn báo nhấp nháy liên tục

Khi phát hiện đèn báo nhấp nháy liên tục, bạn cần đổ thêm nước vào khoang chứa nước vì rất có thể lượng nước trong khoang chứa nước thấp khi chế độ làm mát được chọn.

6. Có mùi tỏa ra

Đối với lần đầu sử dụng, bộ tản nhiệt tổ ong của quạt sẽ phát tán ra mùi nhẹ. Mùi này sẽ biến mất trong một tuần hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng thiết bị một thời gian mà vẫn có mùi thì có thể do nấm mốc phát triển bên trong quạt. Bạn cần liên hệ nhà phân phối để thay thế bộ tản nhiệt tổ ong và cũng cần vệ sinh thường xuyên.

Trên đây là những lỗi thường gặp kèm nguyên nhân khi sử dụng máy làm mát không khí. Trong trường hợp bạn đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề, bạn nên liên lạc đến Trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Xem thêm các sản phẩm tương tự tại http://kangaroo.vn