Hướng dẫn quy trình lắp lại gương chiếu hậu cho xe ô tô

04:24 21/12/2017

Hướng dẫn quy trình lắp lại gương chiếu hậu cho xe ô tô

Gương chiếu hậu trong xe được gắn bằng keo một cách khéo léo và chắc chắn lên mặt trong kính chắn gió nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ rơi xuống.

Có nhiều nguyên nhân khiến gương chiếu hậu trong xe rơi xuống bao gồm: tai nạn xe; bị lực tác động mạnh như cục đầu vào gương; lực xoay gương quá mạnh; tác động của sức nóng mặt trời hoặc do rung lắc lâu dài dẫn tới.

>>> Xem thêm: cách chỉnh gương chiếu hậu cho xe ô tô

Theo quan điểm của Mike Delaney, ông chủ công ty chuyên về gương kính ô tô Patriot Auto Glass ở Ashburn, bang Virginia: “Phần lớn số kính chắn gió hiện hay được thiết kế để chống lại phần nào tác động nhiệt từ mặt trời nhưng thực sự tuổi thọ xe và tác động nhiệt vẫn là nguyên nhân lớn dẫn tới các thiệt hại đối với xe.”

Hướng dẫn lắp lại gương chiếu hậu trong xe ô tô.

Nếu gương của xe bị rơi gãy thì điều cần làm là xử lý ngay lập tức bởi tầm nhìn phía sau xe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thực tế, chủ xe có thể tự lắp đặt lại gương chiếu hậu một các dễ dàng với vài thao tác và dụng cụ đơn giản. Và vì mức độ đơn giản của việc này mà thậm chí nhiều thợ sửa chữa còn đồng ý lắp miễn phí cho chủ xe.

Tuân thủ theo các bước sau để có thể tự lắp lại gương chiếu hậu trong xe:

Dụng cụ và đồ dùng cần thiết:

- Bộ dụng cụ chuyên dùng để lắp gương chiếu hậu;

- Dụng cụ lau sạch gương, kính;

- Dao cạo;

- Máy sấy.

Các bước thực hiện:

1. Tháo nút gắn ở gương chiếu hậu (đôi khi gọi là cổ gương).

Đây chính là điểm mấu chốt để nối gương vào kính chắn gió. Việc tháo nút gắn này khá đơn giản bởi thường được gắn vào gương theo kiểu khớp trượt hoặc khớp móc vào tay (cần) gương.

>>> Xem thêm: cách bảo vệ kính chiếu hậu xe ô tô

2. Tác dụng nhiệt lên vùng kính chắn gió trước đó gắn gương.

Thao tác này để đảm bảo phần gương đủ ấm để tác động đến phần keo chuẩn bị được bôi lên. Nếu kính chắn gió ở nhiệt độ lạnh thì hiệu quả của keo dùng gắn lên kính sẽ bị giảm. Bước này có thể lựa chọn máy sấy tóc để phả hơi nóng lên.

3. Vệ sinh kính chắn gió và làm sạch các vết cũ còn sót lại.

Trước khi tiến hành lắp gương chiếu hậu, cần đảm bảo bề mặt kính chắn gió đã hoàn toàn sạch. Nếu còn bất cứ chút keo cũ nào còn sót lại trên mặt kính  thì cố gắng dùng dao cạo để làm sạch một cách cẩn thận. Khi chắc chắn đã làm sạch hoàn toàn tất cả chỗ keo sót lại thì dùng dung dịch vệ sinh kính hoặc cồn để làm sạch một lần nữa bề mặt kính chắn gió trong xe và bề mặt phần đáy của tay gương sẽ tiếp xúc với mặt kính chắn gió.

Khi thao tác, không để vết bàn tay hoặc ngón tay chạm vào kính chắn gió bởi trên tay sẽ có dầu hoặc nước.

4. Xác định đúng vị trí lắp gương.

 

Nếu đang áp dụng cho một chiếc xe cũ thì chủ xe có thể dùng một mẩu bang dính nhỏ dán đánh dấu từ phía mặt ngoài kính chắn gió để xác định chính xác vị trí cần đặt gương chiếu hậu ở bên trong.

Hiện nay, nhiều xe mới có đánh dấu sẵn từ mặt kính bên ngoài vị trí lắp gương chiếu hậu bên trong, rất thuận tiện.

>>> Xem thêm: trung tâm Tiến Thành đào tạo lái xe cấp tốc tại https://www.otosaigon.com/threads/dinh-chinh-thong-tin-dao-tao-lai-xe-tien-thanh-lua-dao.8814299/

5. Bôi chất kết dính chuyên dụng cho gương (rearview mirror activator).

Sau khi vệ sinh sạch và xác định được vị trí đặt gương, bôi chất kết dính chuyên dụng cho gương lên bề mặt bên trong (khu vực gắn gương) của kính chắn gió và bề mặt chân gắn của gương rồi chờ cho khô trong vài phút.

6. Bôi keo gắn gương lên phần chân gắn của gương.

Nên gắn keo lên chân gương thay vì lên bề mặt kính chắn gió. Đặt chắc chắn chân gương lên kính chắn gió rồi ấn lực tay giữ ổn định trong khoảng hơn 60 giây cho đến khi đảm bảo gương đã gắn chặt.

7. Gắn lại gương vào tay (cần) gương (theo đúng khớp đã tháo ở bước 1).

Nên chờ khoảng hơn 5 phút cho chân gương gắn chắc vào kính chắn gió rồi mới lắp cổ gương vào theo khớp (bước này nên tuân thủ theo hướng dẫn từ hãng sản xuất xe bởi mỗi hãng có kiểu thiết kế khác nhau).

Nguồn:https://trangtintonghop247.blogspot.com/2017/12/huong-dan-lap-lai-guong-chieu-hau-cho.html