Những điều cần biết về ngành dược hiện nay

05:02 03/05/2018

Hiện nay ngành Dược đang có sức thu hút mạnh mẽ đối với nhiều thí sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên những con số thống kê về ngành Dược năm 2018 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa.

các Thống kê chú ý về ngành nghề Dược hiện tại

lĩnh vực Dược hiện đại đã có lịch sử phát triển hơn 100 năm nay. Tại Việt Nam, lĩnh vực Dược đang có sự tăng trưởng nhanh chóng. Công ty IMS Health Nhận định Việt Nam là một trong 17 đất nước mang ngành công nghiệp dược đang tăng trưởng, sở hữu phổ biến cơ hội & tiềm năng. Chính cho nên, phát triển lĩnh vực Dược là xu hướng thế tất trong khoảng thời gian dài.

Đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng & không thể thiếu trong công cuộc trông nom sức khỏe cùng đồng, gián tiếp tác động tới sự vững mạnh của nền kinh tế, nhưng ngành Dược lại luôn rơi vào những đội ngũ ngành nghề thiếu nhân công trầm trọng.

Bạn với biết, tại Việt Nam sở hữu khoảng 178 doanh nghiệp cung ứng thuốc nhưng đa phần tập trung ở dạng bào chế thuần tuý. Lĩnh vực Dược Việt Nam tiêu dùng khoảng 60,000 tấn những mẫu dược liệu, trong chậm triển khai mang khoảng 80-90% dược liệu tiêu dùng sở hữu căn do du nhập.

Theo số liệu trong khoảng Cục quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng một.19/10.000 dân. Có thể thấy đây là Thống kê rất thấp so với nhu cầu sử dụng dược phẩm của người dân hiện nay. Sự thiếu hụt này đặc biệt nghiêm trọng tại những bệnh viện địa phương, dẫn đến hiện trạng tự ý sử dụng thuốc, dùng thuốc ko đúng công dụng,…

ước tính tới năm 2025 nước ta sẽ cần khoảng 18.000 dược sĩ, đạt 2.5/10.000 dân, làm cho việc trong những cơ sở vật chất y tế, bệnh viện, những doanh nghiệp dược phẩm – thực phẩm chức năng…

các Thống kê Báo cáo này cho thấy lĩnh vực Dược đang rất cần nguồn nhân công được tập huấn bài bản, kĩ càng từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc.

Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – đào tạo dược sĩ “tốt về đức, rành về nghề”

Theo quyết định của Bộ LĐ TB&XH, trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch ko chỉ được giao nhiệm vụ đào tạo Dược sĩ mà còn bổ sung nguồn nhân lực cho lĩnh vực Y tế có các chuyên ngành: cô đỡ, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu&phục hồi chức năng. Đây là cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược uy tín để Anh chị học trò, sinh viên với thể gửi gắm mai sau.

Tại trường Cao đẳng y học Phạm Ngọc Thạch, sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng sẽ được đồ vật tri thức chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng buộc phải tuyển dụng của các cơ sở vật chất y tế, những tổ chức cung cấp hay buôn bán dược phẩm trên toàn quốc. Về thời kì đào tạo Dược sĩ cao đẳng, vận dụng có người học cao đẳng theo hình thức tín chỉ kéo dài trong khoảng 2,5 – 3 năm.

Để trở nên Dược sĩ trong tương lai, cũng như thời cơ được học tập, nghiên cứu tại Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng, thí sinh chỉ cần điều kiện đã phải chăng nghiệp THPT và ham mê lĩnh vực Dược là có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về văn phòng nhà trường. Năm 2018, thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng y học Phạm Ngọc Thạch còn có cơ hội được miễn giảm học phí 100% và nhiều chính sách an sinh giáo dục khác.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 bằng bí quyết nộp giấy má gồm những thủ tục sau:

  • giấy má xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược theo mẫu chung của trường;

  • Bản sao công chứng bảng điểm, bằng rẻ nghiệp Cao đẳng, Đại học;

  • Sơ yếu lý lịch với công chứng chuẩn xác địa phương;

  • Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng. 04 Ảnh 3×4 sở hữu ghi thông báo mặt sau ảnh thí sinh cho vào 1 bao thơ sở hữu dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đông đảo thông tin liên hệ, số điện thoại liên hệ;

  • Và các thủ tục khác giả dụ thí sinh thuộc dạng đối tượng được ưu tiên.

Mọi câu hỏi thí sinh có thể địa chỉ theo hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990 để được trả lời trực tiếp

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược - Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn - quận Đống Đa - Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, xã Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

cao đẳng điều dưỡng đà nẵng

trường cao đẳng y học phạm ngọc thạch