Thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc 2019

03:42 30/11/2018

Việc đăng ký học tại Hàn Quốc là khá dễ dàng và văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp trực tiếp cho trường thông qua một hồ sơ trực tuyến, giống như các sinh viên Hàn Quốc, vậy nên hãy xem tại website của trường để biết chính xác những điều kiện cần thiết.

Du học Hàn Quốc hiện đang trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có nhu cầu muốn đi du học. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với nhiều quốc gia khác nhau với những trải nghiệm và thu thập được lượng kiến thức tốt nhất.

Để có thể du học Hàn Quốc 2019, bạn nói chung phải thỏa mãn 2 nhóm điều kiện:

  • Các điều kiện về học vấn
  • Các điều kiện về tài chính

Khả năng học lực của người xin học do các trường đại học đánh giá, Còn điều kiện tài chính, để ngăn chặn hiện tượng lưu trú bất hợp pháp, phải thoả mãn các tiêu chuẩn do nhà nước quy định.

Các điều kiện  du học Hàn Quốc bạn nên biết
Tùy theo hình thức du học bạn định đăng ký, điều kiện về học vấn có thể khác nhau. Cụ thể như sau:

a. Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

  • Không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như sau:
  • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
  • Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
  • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

b. Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
  • Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
  • Kế hoạch học tập
  • Giới thiệu về bản thân
  • Thông thường, để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần tối thiểu đạt được:
  • Tốt nghiệp PTTH
  • Học lực : trên 6.0

Phỏng vấn visa tại Hàn Quốc
Việc đăng ký học tại Hàn Quốc là khá dễ dàng và văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp trực tiếp cho trường thông qua một hồ sơ trực tuyến, giống như các sinh viên Hàn Quốc, vậy nên hãy xem tại website của trường để biết chính xác những điều kiện cần thiết. May mắn là ngày càng có nhiều các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc và những chương trình này không đòi hỏi bạn phải nói tiếng Hàn trôi chảy, mặc dầu họ có thể yêu cầu bạn một trình độ tiếng Hàn nhất định để sống thoải mái tại Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp trực tiếp các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ.

c. Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học
Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học cũng tương tự như đối với đại học nhưng điểm khác biệt là bạn cần có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30. Ngoài ra cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đường) cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0.

d. Điều kiện du học theo diện Tiến sĩ
Các ứng viên phải được trường tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh.
Các ứng viên phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ.
e. Diện Du học theo diện trao đổi giữa 02 trường của Hàn Quốc và Việt Nam:
Tùy thuộc vào từng chương trình khác nhau, tùy thuộc vào sự hợp tác, trao đổi giữa hai trường.

Trên đây là một vài thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc hi vọng đã giúp ích được cho bạn nhé.