Huyền thoại Real xếp Messi ngang hàng Pele

02:37 19/03/2019

Jorge Valdano, huyền thoại của Real Madrid đã xếp Messi vào hàng ngũ thiên tài gồm Alfredo Di Stefano, Pele, Johan Cruyff và Diego Maradona.

Chứng kiến sự xuất chúng của  các chuyên gia du doan bong da, Jorge Valdano bình luận: "Tôi tin rằng mọi đội bóng để thành công đều phải có một thiên tài. Một số sở hữu thiên tài trên băng ghế chỉ đạo, một số sở hữu thiên tài trên sân cỏ. Họ cũng không thể có màn trình diễn xuất sắc như đã thực hiện trước Lyon tại Champions League. Tác động của Messi lên trận đấu là không thể xem nhẹ. 

Barca vẫn sẽ thành công rực rỡ nếu không có Messi, nhưng sẽ không thể vươn tới đăng cấp như có cậu ấy. Barca sẽ không thể có một chiến thắng hoàn hảo trước Betis như vậy nếu không có Messi."

Cuối tuần qua Messi đã có một màn trình diễn thần kỳ trên sân Benito Villamarin, khi lập một cú hattrick giúp Barcelona quật ngã Real Betis với kqbd hom nay 4-1. Trong đó, sau bàn thắng thứ ba của siêu sao người Argentina, ngay cả những người hâm mộ đội chủ nhà cũng đứng bật dậy vỗ tay.
 
 
Valdano là một huyền thoại bóng đá Argentina, cùng thời Diego Maradona, từng khoác áo Real Madrid và sau đó đảm trách vị trí Huấn luyện viên và Giám đốc thể thao.

Tuy nhiên, khi được hỏi về Messi và Maradona, Valdano đưa ra quan điểm: "Tôi sẽ không bao giờ đánh giá Messi xuất sắc hơn Maradona hay ngược lại. Thật khó để so sánh 2 cầu thủ ở 2 thời đại khác nhau. Cả hai đều tài năng như nhau. Maradona vị nghệ thuật và giàu đam mê hơn. Messi hoàn thiện và chỉn chu hơn."

Bạn có thể quan tâm: bảng xếp hạng bóng đá ý