Tin từ 8live:BTC V-League mua xe để đặt thiết bị VAR

09:48 13/04/2019

VPF tiết lộ thông tin sẽ lựa chọn phương án mua ô tô chứa đầy đủ thiết bị VAR để đến 1, 2 sân bóng, kết hợp với xe màu truyền hình để đưa công nghệ vào hỗ trợ trọng tài

VAR - Công nghệ hỗ trợ trọng tài qua video sẽ được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chính thức sử dụng vào cuối tháng 6 năm 2019 khi V-League bước sang giai đoạn lượt về.

Xem thêm: ca cuoc bong da

BTC V-League mua xe để đặt thiết bị VAR - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, với báo chí, VPF đã ấp ủ dự định này từ trước khi V-League 2019 khởi tranh. "Chúng tôi thậm chí đã sang LĐBĐ Thái Lan để học hỏi cách sử dụng VAR. Chúng tôi hy vọng công nghệ VAR sẽ đem lại hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ công tác trọng tài", ông Tú chia sẻ với truyền thông.

VPF đã lựa chọn phương án sắm ô tô chứa đầy đủ các thiết bị VAR để đi đến 1, 2 sân, kết hợp với 1 xe màu của đài truyền hình. Tất cả thiết bị máy móc và các công đoạn đều phải báo cáo FIFA và được FIFA phê chuẩn mới được sử dụng.

Dự kiến, mỗi ca trực, trong xe sẽ có 4 người, trong đó 1 - 2 người phụ trách kỹ thuật, còn lại là trọng tài. VPF dự định sẽ mời các cựu trọng tài giỏi của Việt Nam và sẽ đào tạo họ cách dùng VAR.