Laser – liệu pháp chuyên sâu xóa nám và tàn nhang an toàn

04:05 06/07/2018

Nám da xuất hiện như những đốm sắc tố nâu, nâu đen hoặc xám trên da; thường nằm trên trán, má, hàm hoặc trên môi, mu bàn tay và những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trước hết, nếu bạn có một làn da đẹp không có sắc tố da như nám, tàn nhàng, đồi mồi,..., hoặc bất kỳ sự bất hoàn hảo nào trên làn da, hãy để cho bác sĩ có chuyên môn về laser thẩm mỹ điều trị cho bạn.

Nhiều trường hợp điều trị nám da bởi kỹ thuật viên thiếu kiến thức và kinh nghiệm điều trị đã khiến cho làn da trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, ví dụ mất sắc tố da vĩnh viễn dẫn đến những đốm trắng trên da như sẹo hoặc bỏng da, cháy da, khiến da bị sạm đen như những vết nám nhưng không phải do hóc môn hoặc ánh nắng mặt trời, chưa kể đến giá tiền trị nám da khá cao của laser có thể mang đến nhiều phiền phức cho bạn nếu như kết quả điều trị không mong muốn.

Nám da mặt là gì?

Nám da xuất hiện như những đốm sắc tố nâu, nâu đen hoặc xám trên da; thường nằm trên trán, má, hàm hoặc trên môi, mu bàn tay và những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nám da được tạo thành khi những sắc tố da (melanin) tập hợp tại một điểm và đậm dần chứng tỏ nhiều sắc tố da tập trung tại cùng một điểm chồng lên nhau. Sắc tố da được tiết ra bởi các melanocytes bên trong cơ thể. Đây là một cơ thể phòng vệ tự nhiên của làn da khi nó được truyền tín hiệu đến như là làn da bị tổn thương bởi tia UV trong ánh nắng mặt trời hoặc sự thay đổi hóc môn bên trong cơ thể do mang thai, các loại thuốc uống,...

Một khi da bị nám, việc điều trị sau đó rất khó khắn. Ngoài ra, nó có xu hướng trở nên tồi tệ hơn với những lần mang thai tiếp theo, đặc biệt là nếu mang thai là trong mùa hè. Việc bị nám da do sự thay đổi hóc môn của phụ nữ sau 30 cũng được xem là một chứng bệnh da liễu mạn tính, việc điều trị đúng cách có thể làm cho nám da biến mất và duy trì làn da đẹp trong một thời gian, nhưng bệnh nhân vẫn phải điều trị mang tính định kỳ để duy trì làn da không xuất hiện nám và các đốm sắc tố khác, đồng thời điều tiết hóc môn bên trong cơ thể bằng thói quen sống lành mạnh và chế độ tập luyện rèn luyện sức khỏe hợp lý.

Laser trị nám như thế nào?

Hệ thống laser đã cho thấy kết quả tốt nhất khi điều trị nám da so với tất cả các phương pháp khác trên một loạt các loại da.

Hệ thống Fraxel (tên loại laser phân đoạn đầu tiên) được FDA chấp thuận để điều trị nám da và cho thấy những kết quả lâm sàng đáng mong đợi.

Khi laser điều trị nám da, nó đào thải các sắc tố nám da ra khỏi da theo cơ chế bóc tách dần các vệt nám và hóa hơi chúng. Đồng thời nhiệt từ các tia laser tác động lên da khiến cho các tế bào collagen được kích thích săn lại, các elastin suy yếu được siết chặt và truyền đi tín hiệu sản xuất thêm collagen bên trong làn da. Đó là lý do những bệnh nhân điều trị nám da bằng laser sau đó thường có làn da sáng và căng bóng hơn, dày hơn và khỏe hơn.

Tham khảo thêm tại: https://paragonclinic.com.vn