Trước khi uốn tóc cho khách bạn nên đánh giá chất tóc của khách trước

09:28 08/01/2018

Bạn là 1 bạn trẻ thợ làm tóc mới tốt nghiệp 1 khóa dạy cắt tóc tại một trường nào đó trong quá trình làm tóc cho 1 người dùng có yêu cầu uốn tóc thì Trước lúc bắt tay vào cái nghề uốn tóc khách hàng chắc chắn bạn phải trải qua bước xem xét tình trạng tóc của khách hàng trước.

Bạn là 1 bạn trẻ thợ làm tóc mới tốt nghiệp 1 khóa dạy cắt tóc tại một trường nào đó trong quá trình làm tóc cho 1 người dùng có yêu cầu uốn tóc thì Trước lúc bắt tay vào cái nghề uốn tóc khách hàng chắc chắn bạn phải trải qua bước xem xét tình trạng tóc của khách hàng trước. Vậy đánh giá tình trạng tóc của khách hàng thì sẽ phải đánh giá những vấn đề gì của tóc và phương pháp thực hiện các phần đánh giá đó như nào? Bài viết sau sẽ chỉ ra rõ cho mọi người.

Những phần cần đánh giá Trước khi Nhuộm tóc hoặc sử dụng hóa chất trên tóc của khách hàng gồm có

 1. Đánh giá tình trạng da đầu của khách hàng
  Phần này bạn cần kiểm tra xem da đầu của người dùng có bị tổn thương như chày xước hay không để khi sử dụng hóa chất uốn tóc không làm ảnh hưởng đến da đầu của khách hàng.
 2. Kiểm tra tính thẩm thấu của tóc
  Xem xét khả năng hút thấm chất lỏng của sợi tóc tại sao lại phải kiểm tra tính hút thấm của tóc? Bởi vì tốc độ hút thấm này của tóc có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hút nhận thuốc uốn của tóc nên bạn trẻ cần biết về tốc độ hút thấm của tóc để biết rằng mình phải tăng rất hay giảm thời gian áp dụng thuốc. Nếu như không kiểm tra và biết rõ hơn quá tình hút ẩm của tóc thì mái tóc của người dùng sẽ trở nên hư tổn khi không chọn nồng độ thuốc thích hợp và thời gian để thuốc ngấm vào tóc không đúng. Tóc được phân ra Những loại tóc hút ẩm sau:
  * Tóc hút thấm xấu: Thường là tóc nguyên thủy nên cấu trúc tóc sợi to, lớp vỏ ngoài nằm sát đối với thân tóc loại tóc này có sức đề kháng mạnh với thuốc uốn tóc nên cần áp dụng loại thuốc có nồng độ mạnh và thời gian sử dụng thuốc lâu hơn.
  * Tóc hút ẩm ôn hòa: Cấu trúc sợi tóc này nhỏ hơn hoặc chất tóc này đã áp dụng hóa chất rồi Nhưng ít bị hư tổn nên thời gian áp dụng thuốc sẽ ở mức trung bình
  * Tóc hút ẩm tốt: Loại tóc này có lớp vỏ ngoài vươn ra từ thân của sợi tóc nên nó có nhiều lỗ hút thấm hơn nên sử dụng loại thuốc trung bình và thời gian ngắn hơn.
  * Tóc hút ẩm cực mạnh: Đây là 1 loại tóc trở nên hư tổn nhiều do quá trình nhuộm, sấy, duỗi... chính vì vậy mà khả năng hút thấm của chất tóc này cao nên khi thức hiện thuốc hóa học cho loại tóc này nên có biện pháp bảo vệ tóc. Bạn nên chọn loại thuốc bảo vệ tóc đối với nồng độ nhẹ, thích hợp và có nhiều chăm chút chất, thời gian áp dụng thuốc ngắn.
 3. Loại tóc bị hư hỏng nặng
  Loại tóc này trở nên hỏng do quá trình áp dụng hóa chất quá nhiều và không đúng cách thức đồng thời không được dưỡng đúng mẹo sau quá trình áp dụng hóa chất làm cho tóc bị khô, giòn, dễ gãy rụng. Khi bạn gặp người dùng bị tình trạng tóc như vậy không nên uốn tóc cho khách mà cần thực hiện quá trình phục hồi hư tổn của tóc trước sau đó mới áp dụng cách uốn tóc.

Các mẹo thử khả năng hút ẩm của tóc

mẹo 1: Cầm một ít tóc khô chải suôn và giữ đuôi tóc chặt bằng hai ngón tay cái và tay trỏ và sử dụng 1 ngón tay ở bàn tay kia vuốt ngược lại từ đuôi tóc lên đến da đầu nếu như ngón tay đi khó và tóc trở nên cuộn lại khi di chuyển ngón tay thì đây là tóc có nhiều lỗ hút thấm. Tóc càng bị dúm nhiều thì chứng tỏ tóc càng nhiều lỗ hút thấm.

cách 2: Cắt tóc khô bằng kéo nếu tóc cắt 1 phương pháp dễ dàng thì chứng tỏ tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngược lại

cách 3: Để tóc người dùng ướt rồi cho vào máy sấy tóc để sấy nếu như tóc lâu khô thì nghĩa là tóc đã hút ẩm nhiều nước và tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngực lại.

Trên đây là những kinh nghiệm đánh giá chất tóc mà chúng tôi đã tham khảo được từ chuyên gia dạy cắt tóc chuyên nghiệp ở học viện tóc tại Hà Nội.

Nguồn: http://blogtruyen.info/cach-danh-gia-chat-toc-cua-khach-hang-truoc-khi-su-dung-hoa-chat.html