Bố mẹ đã chăm sóc trẻ đúng cách khi trẻ bị tiêu chảy?

15:17 15/11/2017

Tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp và chiếm tỷ lệ tử vong cao nhất ở trẻ em, phần lớn tập trung ở trẻ từ 3-24 tháng tuổi. Biểu hiện của bệnh thường là: đi phân lỏng nhiều lần trong ngày, mùi chua, sốt cao, nôn, đau bụng, biếng ăn và thường xuyên khát nước… Điều trị tiêu chảy không quá khó, chủ yếu là điều chỉnh chế độ ăn uống và bổ sung thực phẩm chức năng như men tieu hoa enterogermina. Tuy nhiên nhiều bà mẹ mắc sai lầm trong việc tự điều trị tiêu chảy khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

>>>Chi tiết về sản phẩm xem tại đây

Bổ sung men vi sinh entero là một trong những cách khắc phục tiêu chảy cho bé được nhiều mẹ áp dụng

Bệnh tiêu chảy nếu không chữa trị đúng đắn và kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ nhỏ. Bệnh tiêu chảy dễ dẫn đến tình trạng mất nước, suy dinh dưỡng, gây rối loạn các chất khoáng trong cơ thể ảnh hưởng đến các hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Đối với trường hợp bị tiêu chảy do vi trùng có thể dẫn đến bị nhiễm trùng huyết, nguy cơ tử vong rất cao.

mm50mo7

Mùa đông, trẻ rất dễ bị tiêu chảy

Khi chăm sóc trẻ bị tiêu chảy, nhiều bậc phụ huynh thường mắc một số sai lầm nghiêm trọng có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn.

Tự ý cho trẻ dùng thuốc kháng sinh

Khi trẻ bị tiêu chảy, nhiều cha mẹ có thói quen mua thuốc kháng sinh cho con em mình và hệ quả là khiến cho đường tiêu hóa của trẻ bị rối loạn, tình trạng tiêu chảy diễn ra kéo dài, làm trẻ mệt mỏi thêm. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên cho con đi thăm khám bác sĩ và sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn. Nếu đang dung cả thuốc kháng sinh và men Enterogermina thì nên dung xen kẽ, tránh dung cùng một lúc vì thuốc kháng sinh sẽ làm mất chức năng của men Entero.

Kiêng khem quá mức cho trẻ

Bên cạnh bổ sung men tiêu hóa enterogermina cho trẻ, các mẹ cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Khi con trẻ bị tiêu chảy, nhiều mẹ cho con kiêng tất cả các loại thực phẩm vì nghĩ lúc ấy hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, nên cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thực phẩm cho trẻ. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, trẻ rất dễ bị thiếu dinh dưỡng, làm giảm sức đề kháng và khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

fjayxsn

Nên cho trẻ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng chứ không nên kiêng khem quá nhiều

– Không cho trẻ ăn sữa chua: Thực chất sữa chua rất tốt cho trẻ, một số chủng vi khuẩn trong sữa chua có ích cho hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.

Bù nước cho trẻ không đúng cách

Hãy đưa trẻ đến bệnh viện khi có triệu chứng nặng

Thay vì cho trẻ uống oresol để bù nước, nhiều bà mẹ lại bù lại bằng cách khác là cho trẻ uống nhiều nước lọc, điều này sẽ khiến trẻ bị chướng bụng, không thể tiêu hóa và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, làm tình trạng bệnh không được khả quan.

Tham khảo tại: http://www.enterogermina.com.vn