Sử dụng thuốc chống sẹo cho hiệu quả.

08:46 29/11/2017

Trong cách dùng thuốc chống sẹo đòi hỏi bạn cần làm sạch da trước, chọn thời điểm sử dụng thuốc thích hợp, đúng liều lượng, ưu tiên loại thuốc trị sẹo có thành phần từ tự nhiên.

Dùng thuốc chống sẹo phải đúng cách

Trong cách dùng thuốc chống sẹo đòi hỏi bạn cần làm sạch da trước, chọn thời điểm sử dụng thuốc thích hợp, đúng liều lượng, ưu tiên loại thuốc trị sẹo có thành phần từ tự nhiên.

Bên cạnh việc đắp mặt nạ dưỡng, sử dụng các phương pháp tự nhiên thì thuốc chống sẹo cũng là một gợi ý được khá nhiều chị em chọn lựa.

Thuốc chống sẹo có rất nhiều lợi ích, điều đó không sai, tuy nhiên thì nó cũng kéo theo rất nhiều rủi ro nếu bạn không dùng đúng cách. Vậy nên hãy đọc bài viết mình chia sẻ dưới đây để biết cách khắc phục những vấn đề ấy nhé!

Nên làm sạch da trước khi thoa thuốc trị sẹo

 

Tốt nhất trước khi bôi thuốc chống sẹo bạn hãy dùng nước muối hay sữa rửa mặt để làm sạch nó, giúp kem trị sẹo thẩm thấu vào bên trong nhiều hơn, đem lại hiệu quả cao hơn.

Điều trị sẹo khi làn da còn dính bụi bẩn và chất nhờn thì rất dễ gây nguy cơ nhiễm trùng, không phát huy được hiệu quả cao nhất. Mặc dù đây là một việc làm vô cùng đơn giản, tuy nhiên thì nó lại rất quan trọng và bị nhiều người bỏ qua.

Thời điểm bôi thuốc liền sẹo khi nào là tốt nhất

Những vết thương hở là những nguyên nhân chính gây ra vết sẹo, nếu như bạn không điều trị kịp thời nó sẽ có thể dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn. Theo như các bác sĩ da liễu cho biết thì  việc điều trị sẹo cũng đòi hỏi phải đúng thời điểm.

Đó là khi vết thương đã được cầm máu, miệng vết thương đã lên da non khít lại  và không còn nhìn thấy khe hở nữa.

Thời gian và liều tượng sử dụng như thế nào ?

Muốn phát huy được công dụng của thuốc trị sẹo thì bạn không được bạ đâu dùng đó mà phải thực hiện theo đúng với quy định được ghi ở trênnhãn hiệu, đúng liều lượng và không được quá lạm dụng nó vì như vậy sẽ làm cho làn da bị tổn thương, bị kích ứng, tình trạng vết thương càng trở nên trầm trọng nhiều hơn.

Điều đặc biệt là bạn chỉ được nên bôi thuốc trong thời gian nhất định, điều đó mới giúp phát huy được hiệu quả trị sẹo một cách tốt nhất.

Bạn nên ưu tiên dùng những loại thuốc trị sẹo có nguồn gốc tự nhiên vì nó sẽ ít gây tổn thương cho da, đảm bảo được sự an toàn và thích hợp với tính chất của nhiều loại da. Mong rằng những gợi ý trên đây của chúng tôi mang lại lợi ích tuyệt vời cho bạn, chúc bạn thành công nhé !