Bật mí phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con gái, hiệu quả đến 90%

17:54 16/06/2021

Quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã không còn phù hợp với xã hội hiện nay. Thay vào đó, nhu cầu sinh con gái còn trở nên phổ biến hơn nhiều. Vì vậy, hôm nay iPREG sẽ bật mí phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con gái.

Quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã không còn phù hợp với xã hội hiện nay. Thay vào đó, nhu cầu sinh con gái còn trở nên phổ biến hơn nhiều. Vì vậy, hôm nay iPREG sẽ bật mí phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con gái. Theo dõi hết bài viết này, ước mơ một nàng công chúa đáng yêu không còn xa vời nữa bố mẹ nhé!

Nguyên tắc để thụ thai bé gái

Nguyên tắc để thụ thai bé gái bắt buộc tinh trùng X phải gặp được trứng X, tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX. Trái lại, nếu để tinh trùng Y gặp trứng X trước thì cặp nhiễm sắc thể XY được tạo và nhiệm vụ bất thành.

Tất nhiên là bạn sẽ không thể điều khiển được tinh trùng X, Y theo ý muốn. Nhưng thời điểm quan hệ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc này. Nguyên do tinh trùng Y dù có tốc độ bơi rất nhanh, nhưng không thể tồn tại lâu trong môi trường âm đạo. Tinh trùng X tuy yếu hơn, nhưng thích nghi rất tốt, có thể sống trong âm đạo từ 2 – 3 ngày.

Vậy “thời điểm vàng” để quan hệ là lúc nào? Đó là khoảng thời gian trước hoặc sau ngày trứng rụng, dao động từ 2 đến 3 ngày.

Phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Tính ngày trứng rụng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Yếu tố đầu tiên để áp dụng phương pháp này là bạn phải có chu ky kinh nguyệt đều. Một chu kỳ bình thường dao động từ 28 đến 32 ngày.

Trước hết hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, xem chu kỳ của bạn có bao nhiêu ngày. Ví dụ tháng này bạn có kinh vào ngày 7/5, ngày 5 của tháng sau bạn có kinh lại thì chu kỳ kinh của bạn là 29 ngày.

Tuy nhiên bạn phải theo dõi chu kỳ trong vòng vài tháng để đảm bảo chắc chắn.  Nếu chu kỳ vẫn lặp lại đúng 29 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 15 của chu kỳ. Như vậy, chỉ cần hai vợ chồng quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng khoảng 2 – 3 ngày,  khả năng đậu thai con gái là cực kỳ cao.

Tính ngày rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể

Những bạn có kinh nguyệt không đều cũng có thể áp dụng phương pháp này, tuy nhiên hiệu quả mang lại sẽ không tuyệt đối.

Cách này được thực hiện chủ yếu dựa trên sự thay đổi thân nhiệt của cơ thể. Bạn có thể theo dõi như sau:

Sau khi hết kinh, đến trước ngày rụng trứng khoảng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể có xu hướng giảm từ 0,2 – 0,3 độ. Khi trứng rụng, nhiệt độ bắt đầu tăng cao từ 0,3 – 0,5 độ và duy trì đến ngày hành kinh kế tiếp.

Nếu mỗi ngày thân nhiệt đều bình thường, bỗng một ngày tăng vọt lên 0,3 – 0,5 độ thì rất có thể đó là ngày trứng rụng. Thời điểm thích hợp để đo thân nhiệt là vào lúc sáng sớm, bạn nên duy trì thói quen này liên tục để theo dõi chính xác hơn.

Một số lưu ý giúp sinh con gái hiệu quả

Ngoài phương pháp tính ngày rụng trứng, bạn nên áp dụng song song thêm nhiều cách khác để tăng hiệu quả đậu thai bé gái.

Làm âm đạo tăng tính axit

Tinh trùng Y rất khó tồn tại trong môi trường axit, vì thế phương pháp để loại bỏ “đối thủ” là sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có tính axit nhẹ trước lúc quan hệ. Với cách làm này tinh trùng X sẽ chiếm phần ưu thế.

Tư thế quan hệ không quá sâu

Việc thâm nhập quá sâu vào “cô bé” sẽ giúp các “tinh binh” dễ dàng tiến thẳng vào tử cung. Điều đó khiến tinh trùng Y bơi nhanh hơn và tìm gặp trứng một cách dễ dàng.

Cách tốt nhất hãy xuất tinh phía gần âm đạo để tinh trùng Y bị cản trở bởi môi trường axit, lúc này “bạn X” có thể ung dung tiến thẳng vào trong mà không sợ bị đối thủ vượt mặt.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Một phương pháp hữu hiệu để “triệt hạ” bớt tinh trùng Y là bổ sung nhiều thực phẩm có tính axit trong khẩu phần ăn hằng ngày như sữa chua, dâu tây, cam….Socola đen cũng là ý tưởng hay, bởi món ăn này giúp loại bỏ hiệu quả tinh binh Y và giữ chân X đến ngày trứng rụng.

Những món ăn như chuối, nho khô…hay hàu, tôm, cua… sẽ là các món không được khuyến cáo, vì sẽ giúp sản sinh lượng lớn tinh trùng Y.

Phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con gái đang được rất nhiều gia đình áp dụng, bởi vừa tiết kiệm chi phí lại còn an toàn, tuy nhiên vẫn có sai lệch xảy ra. Nếu muốn hiệu quả cao hơn, tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp từ các bác sĩ thai sản. Chúc gia đình sớm hạ sinh một cô công chúa đáng yêu.

Nguồn: https://ipreg.vn/tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-gai.html