GIÁ NHÀ ĐẤT Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO ?

03:17 29/09/2021

Thị trường bất động sản Mỹ luôn thu hút nguồn vốn đầu tư lớn không chỉ trong nước mà còn từ nước ngoài. Điều này đã tạo nên thị trường sôi động, nhiều cơn sốt nhà đất, nhà ở Mỹ. Chỉ cần nắm bắt thời cơ thật tốt bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhà đất hay nhà ở Mỹ cho nhiều mục đích sử dụng. Vậy thì giá nhà đất ở Mỹ như thế nào ? Và điều kiện để mua nhà đất tại Mỹ là những điều quan trọng giúp bạn nắm bắt cơ hội.

1. Giá nhà đất ở Mỹ ít biến động
Hầu hết các thị trường bất động sản ở các nước đều nóng dần nhưng có nhiều rủi ro và biến động nhưng giá nhà đất ở Mỹ lại liên tục ổn định. Sự hút mua đất ở Mỹ luôn nóng do nhu cầu tăng cao nhưng thị trường luôn ổn định vì chính phủ Hoa Kỳ luôn mở rộng chính sách ổn định và phát triển nên mức tăng trên thị trường là đồng đều và ổn định. Bên cạnh đó nhu cầu không chiếm đa số nhu cầu của người bản địa nên giá nhà đất ở Mỹ luôn khá ổn định. Vì thế các nhà đầu tư nước ngoài rất thích đầu tư và bất động sản Mỹ. 
Không giống như người châu Á, thích có nhà để “an cư lập nghiệp” người dân bản địa họ có tính cách và cuộc sống thoải mái nên nhu cầu không cao. Họ thường xuyên di chuyển giữa nhiều nơi do đặc tính công việc, hơn nữa nền văn hóa Mỹ không thích ổn định. Chính vì thế tạo nên nhiều cơ hội cho người nước ngoài có được những mảnh đất màu mỡ để phát triển, đầu tư, định cư,...


2. Khi mua đất ở Mỹ cần lưu ý 3 điều sau:
2.1 Thu nhập bình quân ra sao phù hợp với giá đất ở Mỹ
Thị trường thu hút đầu tư nên giá nhà đất ở Mỹ được đẩy lên rất cao. Việc sở hữu mảnh đất tại đất nước này yêu cầu người mua phải có tài chính vững vàng, thu nhập lớn, ổn định. Hơn nữa, nếu muốn xây nhà tại Mỹ thì tốn thêm chi phí khá cao. Theo thống kê thì thu nhập bình quân mỗi người trong gia đình phải có mức thu nhập tối thiểu từ 55.000 USD mỗi năm mới đảm bảo điều kiện mua đất và xây nhà ở Mỹ. Mức giá nhà đất và nhà ở Mỹ không chênh lệch giữa người bản xứ và người nước ngoài.
2.2 Mua nhà đất trả góp khi không đủ tài chính
Nếu muốn mua đất hay nhà ở Mỹ mà chưa có đủ kinh tế thì có giải pháp tốt nhất chính là hình thức mua trả góp. Tuy nhiên bạn là người nước ngoài thì tham gia thị trường bất động sản Mỹ trả tiền mặt thì lợi hơn. 
Đối với hình thức mua nhà đất trả góp tại Mỹ, người mua nhà hoàn toàn có thể trả trước định mức giá thấp cho ngôi nhà, mảnh đất mình muốn sở hữu. Theo đó phần còn lại của giá nhà phải trả có thể trả góp kéo dài sang đến tối đa 30 năm để hoàn trả toàn bộ khoản phí mua nhà.
2.3 Trả phí phát sinh ngoài chi phí giá trị của nhà đất
Đối với những căn hộ ở ngoại ô thành phố, người chủ sở hữu ngoài việc phải chi trả số tiền để mua nhà đất tại đây họ cũng sẽ phải trả thêm phí an ninh, phí nhà vườn và các mức phí khác.
Hàng năm bạn cũng cần phải có những đóng chi phí về thuế đất tại đây, theo quy định về thuế của tiểu bang và liên bang.


3. Mua đất xây nhà ở Mỹ 
Nếu bạn là người thích tạo sự khác biệt và muốn tự tay mình chọn mẫu nhà theo ý thích thì có thể mua đất sau đó xây dựng ngôi nhà cho chính mình. Tuy nhiên chi phí có thể thấp hơn hay cao hơn giá nhà thị trường ở Mỹ  tùy vao thiết kế, kết cấu, diện tích của ngôi nhà. 
Và để thực hiện điều này bạn cũng cần lưu ý 5 điều sau:
- Nắm thật kỹ về tình hình tài chính: Nếu có đủ tài chính thì tất nhiên rất tốt nhưng với hình thức vay thì bạn chắc sẽ có rủi ro. Các nhà cho vay thường yêu cầu trả trước ít nhất 20% giá trị thế chấp. Điều này sẽ khó khăn cho bạn vì khoản vay cho mục đích xây dựng rồi trở thành thế chấp có nhiều rủi ro do nhà của bạn chưa hiện hữu. Nếu bạn bỏ đi không tiếp tục xây dựng, nhà cho vay mất rất nhiều tiền.
- Đất để xây nhà: Nếu bạn đã đất sở hữu của mình thì có thể tiến hành xây dựng ngôi nhà mơ ước. Nếu chưa có đất bạn sẽ phải tìm đất cho khu nhà để mua và xây dựng.
- Lên sơ đồ, bản thiết kế cho ngôi nhà: cần phải biết quy tắc xây dựng ở chính địa phương đang ở để không vi phạm, cũng như hiểu rõ tính chất địa lý, mảnh đất để chọn kết cấu, vật liệu, kiểu nhà phù hợp,...
- Thực hiện cải tạo đất trước khi xây dựng: Ủ đất và dọn sạch, đặt bồn chứa chất thải và giếng, nối với hệ thống cống rãnh và ống nước của thành phố, mở các tiện ích, điện, cáp, nước, khí đốt,...
- Thông qua kiểm soát của kiểm soát viên khi xây nhà ở Mỹ: kiểm soát viên sẽ kiểm tra nền móng, sườn nhà, hệ thống đường ống, điện, cơ khí, tổng thể nhà. Nếu không có vi phạm hay bất kỳ vấn đề gì kiểm soát viên cung cấp cho bạn một giấy chứng nhận ngôi nhà để bạn vào cư ngụ.


USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA