Làm banh bông lan không cần lò nướng

10:11 06/08/2018

Làm bánh là bắt buộc buộc phải có lò nướng? Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể hoàn thành chiếc bánh bông lan theo công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.

 

Làm bánh là bắt buộc buộc phải có lò nướng? Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể hoàn thành chiếc bánh bông lan theo công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.

nguyên liệu làm bánh bông lan  bằng nồi cơm điện

- Bột mỳ (60g)

- Bột bắp (40g)

- Sữa tươi có đường (30ml)

- 4 quả trứng gà

- Muối, dầu ăn, đường, vani, chanh

- Máy đánh trứng (có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để thay thế) hoặc đánh bằng tay. Tuy nhiên việc đánh bằng tay khá mất thời gian và công sức.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng

- Trộn đều bột bắp và bột mì theo tỷ lệ đã chuẩn bị và rây cho mịn

- Thêm một ít muối, 1 thìa nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng và đánh đều. Trong giai đoạn đánh bạn buộc bắt buộc cho thêm đường (tùy thuộc vào sở thích từng gia đình, với tỷ lệ này bạn có thể cho khoảng 70g đường).

- Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông lên (có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay để đánh)

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng gà

- Thêm vani, sữa tươi và một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng gà

- Đánh đều hỗn hòa hợp này cho đến khi bông lên

- Thêm bột đã trộn mịn vào tiếp tục đánh đều

Bước 3: Trộn bột bánh bông lan

- Trộn đều hỗn thích hợp lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà đã đánh bông

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

- Đổ hỗn phù hợp bánh bông lan đã trộn đều vào nồi cơm điện

- Chọn chế độ “Cook” đối với nồi cơm điện thông thường (với các nồi có chế độ nướng bánh thì bạn chọn chế độ này).

Bước 5: Kiểm tra bánh chín

- Sau khi hết thời gian nướng (nồi cơm điện tự động nhảy sang chế độ khác) bạn buộc bắt buộc kiểm tra xem bánh bông lan đã chín hay chưa bằng cách sử dụng tay nhấn xuống mặt bánh.

- Bánh bông lan chín sẽ lõm xuống khi nhấn, chờ bánh nguội hơn và bỏ ra không tính

- giả dụ bánh chưa chín, bạn phải tiếp tục chọn chế độ nướng thêm 1 lần nữa

Thành phẩm

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh bông lan không nên dùng lò nướng mà vẫn mềm, xốp và thơm ngon

Nguồn: http://bekhoethongminh.net/