Quy trình bảo dưỡng điều hoà của chuyên gia điện lạnh Hà Nội

10:47 07/11/2020

Bảo dưỡng điều hoà là một dịch vụ dễ thực hiện nhưng cũng cần có quy trình và bước làm cụ thể chi tiết. Dưới đây là quy trình hoàn chỉnh nhất theo chuyên gia điện lạnh khuyến cáo.

Có thể thấy, dịch vụ bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội ngày càng trở nên phổ biến. Không quá khó để tìm một đơn vị bảo dưỡng khi bạn tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên, đơn vị nào bảo dưỡng uy tín và chất lượng lại là câu hỏi ít ai trả lời được. Nếu bạn đang băn khoăn về đơn vị bảo dưỡng máy lạnh uy tín, hãy nghe chuyên gia chia sẻ về quy trình bảo dưỡng điều hoà tại nhà.

Bước 1: Bật điều hoà

Trước khi vệ sinh máy lạnh, bạn tiến hành bật điều hoà chạy thử khoảng 15 đến 30 phút để xem tình trạng điều hoà, chúng có hoạt động tốt không, có dấu hiệu sự cố gì không như: điều hoà không mát, điều hoà phát ra tiếng kêu, điều hoà chảy nước,...

Bước 2: Tắt điều hoà và tiến hành tháo vỏ máy

Sau khi bật thử, điều hoà hoạt động bình thường, bạn tắt máy và tiến hành tháo vỏ và mảng lọc bụi điều hoà để vệ sinh.

Bước 3: Vệ sinh vỏ máy và màng lọc bụi điều hoà

Bạn dùng các dụng cụ xịt rửa thông thường rửa sạch vỏ mặt lạnh, màng lọc bụi điều hoà. Nên dùng vòi xịt chuyên dụng để tiết kiệm thời gian cũng như làm sạch nhanh nhất. Tuyệt đối không dùng búi sắt chà mạnh khiến vỏ bị xước. Sau đó, để khu vực khô thoáng cho ráo nước.

Bước 4: Xịt rửa dàn lạnh

Sau khi vệ sinh các thiết bị bên ngoài, tiến hành xịt rửa dàn điều hoà phía trong. Dàn trong sẽ bám bụi qua thời gian và cần được rửa sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, tránh han rỉ, ăn mòn sau này.

https://dienlanhbaonang.blogspot.com/2020/07/ieu-hoa-phat-ra-tieng-keu-kho-chiu-do.html

Khi tiến hành rửa dàn trong, bạn cần có bạt bảo dưỡng, hứng nước bẩn ra xô hoặc chậu để tránh nước tràn ra nhà và bám vào các vận dụng khác.

Lưu ý quan trọng khi bạn vệ sinh dàn lạnh, hãy dùng khăn sạch che đi mạch điều hoà, tránh nước bám vào mạch gây chập cháy.

Bước 5: Kiểm tra lượng gas, tụ điện, block điều hoà

Trong lúc chờ dàn lạnh ráo nước, bạn chuyển qua dàn nóng điều hoà. Trước tiên cần đo lượng gas còn lại trong bình là bao nhiêu, có cần tiến hành nạp thêm không. Kiểm tra các mỗi hàn ống, có mối nào rò gas không, kiểm tra tụ điện và block xem có hoạt động tốt không. Nếu có bất cứ gì bất thường cần tiến hành xử lý và khắc phục kịp thời.

Bước 6: Vệ sinh dàn nóng điều hoà

Sau khi mọi thứ được kiểm tra, bạn tiến hành vệ sinh dàn nóng điều hoà. Tháo vỏ mặt nóng, vệ sinh cánh quạt và các góc bám bụi bên trong. Sau đó tiến hành nắp lại vỏ mặt lạnh.

Bước 7: Lắp vỏ mặt lạnh và vệ sinh 

Bước tiếp theo, bạn lắp lại màng lọc bụi điều hoà và vỏ dàn lạnh, sau đó lau dọn sạch sẽ điều hoà và các khu vực xung quanh.

Bước 8: Bật lại điều hoà

Bước cuối, bạn bật lại điều hoà để tiến hành hong khô nước trong điều hoà. Sau 30 phút tắt đi.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong quy trình bảo dưỡng điều hoà của chuyên gia. Với quy trình này bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần thợ. Tuy nhiên, để đảm bảo máy được vệ sinh sạch, hiệu quả và an toàn thì hãy liên hệ với Trung tâm cơ điện lạnh Bảo Năng để được hỗ trợ bảo dưỡng máy lạnh an toàn và chi phí tiết kiệm nhất.