Thuận lợi khi mua bán nhà đất Quy Nhơn

06:13 27/05/2018

Quy Nhơn là thành phố tỉnh lị tỉnh Bình Định và đây được đánh giá là một trong 12 đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam.

Quy Nhơn là thành phố tỉnh lị tỉnh Bình Định và đây được đánh giá là một trong 12 đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam.

Là một thành phố ven biển miền Trung, là đặc khu trung tâm kinh tế, chính trị, trung tâm văn hóa, khoa học kĩ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Hầu hết những người dân Bình Định thường lựa chọn Quy Nhơn là nơi sinh sống và học tập, do đó mà thị trường mua bán nhà Quy Nhơn được đông đảo quý khách hàng quan tâm đến.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm bán nhà quy nhơn

1. Vị trí địa lý thuận lợi

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía đông nam của tỉnh Bình Định, với phía đông là biển Đông, phía bắc giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát, phía tây giáp huyện Tuy Phước, phía nam giáp huyện Sông Cầu của tỉnh Phú Yên.

Khu vực thành phố Quy Nhơn đa dạng về địa hình bao gồm có: rừng nguyên sinh (khu vực đèo Cù Mông), đồi núi (như núi Đen cao 361m), biển (đường bờ biển dài 42km), hồ, bán đảo (bán đảo Phương Mai) và đảo (đảo Nhơn Châu – Cù lao xanh), sông, đầm (đầm Thị Nại). Vùng biển Quy Nhơn có tài nguyên sinh vật biển vô cùng phong phú với nhiều các loại đặc sản quí có giá trị kinh tế cao.

Địa hình: Tại Quy Nhơn có nhiều các thế đất khác nhau, đặc biệt vô cùng đa dạng về cảnh quan địa lý như gò đồi, núi rừng, đồng ruộng, ruộng muối, bãi, đầm, hồ, biển, sông ngòi, bán đảo và đảo. Trong đó bờ biển Quy Nhơn có chiều dài lên đến 42 km, diện tích đầm, hồ nước lợ lớn, cùng với tài nguyên sinh vật biển vô cùng phong phú, có nhiều các loại đặc sản quý, có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt các ngành kinh tế chính của thành phố gồm công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu, các dịch vụ cảng biển, nuôi và khai thác thuỷ hải sản, du lịch. Nhờ vậy mà thu hút đông đảo người dân quan tâm đến tin tức mua bán nhà đất tại Quy Nhơn.

2. Điều kiện tài nguyên thiên nhiên

Quy Nhơn còn được đông đảo những người dân biết đến như một thành phố giàu tài nguyên thiên nhiên: về tài nguyên đất có bán đảo Phương Mai với diện tích 100 km, có trên 20.000ha rừng, đầm Thị Nại 50 km (trong đó: Quy Nhơn 30 km, huyện Tuy Phước 20 km).

Đặc sản có yến sào (sản lượng đứng sau tỉnh Khánh Hòa). Đá granít (Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân), khoáng sản quặng titan (xã Nhơn Lý), có ngư trường rộng, đa loài và nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao. Nguồn nước ngầm với trữ lượng khá lớn (dọc lưu vực sông Hà Thanh và bán đảo Phương Mai) có thể đảm bảo cung cấp nước sạch cho thành phố.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm bán nhà quy nhơn

3. Tiềm năng kinh tế, du lịch

Vùng biển Quy Nhơn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan bởi vẻ hoang sơ, nước biển xanh và cát trắng. Đến với vùng biển Quy Nhơn, hình ảnh mà bạn thường bắt gặp đó chính là những chiếc thuyền nan trên bãi cát. Cùng với một bầu không khí nơi đây thật dễ chịu, trong lành và tinh khiết.

Quy Nhơn trở thành thành phố biển, trở thành một trung tâm nghỉ mát, tham quan, hàng năm nơi đây thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Do vậy mà nơi đây phát triển các ngành kinh tế chính của thành phố bao gồm công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu, dịch vụ cảng biển, nuôi và khai thác thuỷ hải sản, du lịch.

Tham khảo các thông tin mua bán nhà đất quy nhơn, mua bán nhà tphcm,mua bán nhà hà nội.... để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này.