Cách bảo quản và sử dụng giường ngủ gỗ tự nhiên

12:09 15/04/2019

Giường ngủ gỗ óc chó cao cấp, ngày càng được nhiều người biết đến do không chỉ mang đến giấc ngủ ngon hơn mà còn rất bền, thời gian sử dụng lâu.

Giường ngủ gỗ óc chó cao cấp, ngày càng được nhiều người biết đến do không chỉ mang đến giấc ngủ ngon hơn mà còn rất bền, thời gian sử dụng lâu. Tuy nhiên rất ít người quan tâm đến việc bảo quản giường như thế nào là đúng khoa học và đúng cách. Việc bảo quản giường ngủ gỗ sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của giường gỗ nhà mình đáng kể đấy.

Bạn có biết nếu bảo quản giường ngủ gỗ đúng cách, thời gian sử dụng của giường sẽ kéo dài lên tới hơn 30 năm. Cùng nội thất Lạc Gia tìm hiểu cách bảo quản giường ngủ gỗ tự nhiên cao cấp đúng cách nhé.

Hạn chế quá tải

Mỗi một loại giường đều có quy định về trọng lượng khác nhau vì thế hãy hạn chế việc nhiều người ngồi trên giường gây quả tải, vì việc quá nhiều người ngồi lên giường sẽ tạo cho 4 chân giường một áp lực lớn, từ đó khiến giường ngủ gỗ dễ cong vẹo, gãy đổ. Hoặc lâu ngày thì rạp giường sẽ bị nhún xuống và lâu ngày sẽ gãy.

Bên cạnh đó, hạn chế cho con em mình vui chơi: nhảy nhót, hay giỡn với lực mạnh trên giường.

Chống tiếp xúc với nước

Để bảo quản giường ngủ gỗ đẹp hiệu quả bạn đừng quên tránh cho giường ngủ tiếp xúc lâu với nước nhé . Vì nước khiến các tế bào gỗ nở ra gây phồng rộp bề mặt gỗ, để hạn chế tình trạng này người ta thường kê giường lên cao, hay sử dụng cao su cách nước để lót dưới chân giường để bảo quản giường ngủ gỗ tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên kê giường ở những nơi thoáng mát, tránh những khu vực ẩm thấp không những ảnh hưởng đến chất lượng của giường mà còn ảnh hương đến sức khỏe của bạn.

Vệ sinh giường ngủ gỗ

Nhiều người thường vệ sinh giường ngủ gỗ tự nhiên một cách qua loa, đại khái, hoặc thậm chí là bỏ qua khâu này. Tuy nhiên, điều này không những làm ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn ảnh hưởng cả đến chất lượng của giường gỗ.

Khi vệ sinh lâu chùi giường ngủ gỗ bạn đừng quên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho gỗ và lâu thật khô lại  bằng khăn nhé.

Chống tiếp xúc với ánh mặt trời

Ngoài tiếp xúc với nước thì tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời cũng là một trong những tác nhân gây hại cho giường ngủ gỗ tự nhiên mà ít người biết đến. Việc tiếp xúc với ánh mặt trời trong một khoảng thời gian dài cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ.

Do vậy, cần tránh đặt giường ngủ gỗ tự nhiên ở những nơi tiếp nhận ánh sáng như cửa sổ, giếng trời,…Hoặc có thể sử dụng rèm để giảm thiểu lượng ánh sáng.

Xem thêm: 88+ mẫu sofa gỗ óc chó giá rẻ được yêu thích tại Hà Nội

Trên đó là một vài lưu ý để giúp quý khách bảo quản tốt cho giường ngủ nói riêng và đồ nội thất nói chung cho gia đình mình. Việc bảo quản tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn đem đến sự hài hòa giữa chúng. Tuy nhiên, giúp các đồ vật được sử dụng lâu hơn, bền hơn và nâng cao giá trị sử dụng của chúng.