Khi sử dụng sàn gỗ ngoài trời bạn cần lưu ý một số đặc điểm

12:14 13/10/2017

Sàn gỗ ngoài trời có thể sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau, không gian của bạn sẽ tràn ngập muôn hoa đua sắc nếu sử dụng giàn hoa ngoài trời trang trí.

Cuộc sống muôn hoa đua nở mỗi ngày, vạn vật đều khoắc trên mình những chiếc áo mới sau mỗi đêm dài nghỉ ngơi. Cuộc sống luôn cho ta sự thay đổi bởi vậy hãy luôn làm mới mọi thứ xung quanh chúng ta. Và đừng quên chăm chút cho không gian ngoài trời nhà bạn bằng sàn gỗ ngoài trời.
Sàn gỗ ngoài trời có thể sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau, không gian của bạn sẽ tràn ngập muôn hoa đua sắc nếu sử dụng giàn hoa ngoài trời trang trí. Một không gian lãng mạng cho các cặp đôi,nơi thả hồn mình vào các hoạt động của cuộc sống nếu như bạn sử dụng sàn gỗ ngoài trời cho sân thượng.
Hay đơn giản hơn nữa là sự nhẹ nhàng,lịch sự và đẳng cấp cho không gian ban công, bể bơi,lối đi của các khu vườn tại các khu nghỉ dưỡng,khách sạn,nhà hàng. Với sự đa dạng của mình sàn gỗ ngoài trời đã thu hút được nhiều người làm mới cho không gian và cuộc sống của mình hơn.
Đặc điểm sàn gỗ ngoài trời
Nguyên liệu chính để làm nên sàn ngoài trời đó chính là nhựa gỗ hay còn gọi là WPC. Nhựa gỗ được hình thành từ hơn 50% sơ gỗ: như mạt cưa, sợi bột giấy, tre nứa, ,.. và gần 30 % sợi nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,...). Cuối cùng là kèm theo một số chất phụ gia, chất kết dính và chất tạo màu để hoàn thiện một sàn gỗ ngoài trời. Đây là loại vật liệu khá mới mẻ nhưng chúng có thế thay thế gỗ thật trong nhiều trường hợp sao cho phù hợp với điều kiện môi trường và địa lý.

Sàn gỗ ngoài trời có khả năng chịu lực và nhiệt rất tốt để đáp ứng với mục đích sử dụng cho không gian bên ngoài có nhiều nắng ấm và mưa gió.
Màu sắc sàn gỗ đa dạng với nhiều tone màu khác nhau từ sáng cho đến đen hoặc nâu đậm hay vàng óng. Sự kết hợp giữa màu sắc với những tia nắng của không gian ngoài trời càng làm cho sàn gỗ trở nên bóng bẩy và mượt mà hơn, ẩn dưới sự sáng bóng đó là những đường vân gỗ nhẹ nhàng tạo cảm giác thân thiện gần gũi với thiên nhiên.
Sàn gỗ ngoài trời không có chất độc hại bảo vệ nên không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng,hơn nữa san go malaysia còn có thể tự điều hòa không khí tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng và bình yên mỗi khi thư giãn nghỉ ngơi.
Những lưu ý khi sử dụng sàn gỗ ngoài trời
Do ở vị trí ngoài trời có nhiều yếu tố tác động như : nắng gió, mưa và độ ẩm, mật độ di chuyển của con người sẽ có tác động khá lớn tới vẻ đẹp bên ngoài cũng như tính chất bên trong của sàn gỗ. Do đó khi di chuyển bạn cũng lưu ý hạn chế những tác động gây trầy xước trên bề mặt sàn.
Để giữ cho sàn luôn tươi sáng thì thường xuyên lau dọn sạch sẽ. Nhiều màu sàn gỗ rất dễ in dấu chân nên bề mặt sàn chính vì thế để không lộ dấu chân bạn phải sử dụng khăn ẩm thường xuyên lau chùi để đảm bảo sàn luôn sạch.
Nếu bạn sử dụng bàn ghế hay đồ cùng có vật nhọn thì cần có những miếng lót cao su hoặc vải mềm để không trực tiếp tác động xuống mặt sàn,nhằm hạn chế những hư hỏng và những vẻ đẹp bên ngoài của sàn.