Nên sử dụng sofa da thật hay sofa da giả cho chung cư?

09:56 11/01/2018

Nhắc tới chất liệu da thì người sử dụng nghĩ tới ngay sự sang trọng, đẳng cấp. Từ lâu chất liệu da đã được sử dụng để làm những món đồ nội thất, như bộ ghế sofa là ví dụ điển hình và phổ biến nhất

Nhắc tới chất liệu da thì người sử dụng nghĩ tới ngay sự sang trọng, đẳng cấp. Từ lâu chất liệu da đã được sử dụng để làm những món đồ nội thất, như bộ ghế sofa là ví dụ điển hình và phổ biến nhất. Trên thị trường hiện nay có hai dòng sofa da là sofa da thật và sofa da giả. Vậy nên sử dụng loại sofa nào để trong phòng khách chung cư?

Mỗi loại lại mang đến một đặc điểm riêng. Với chất liệu da thật thì thường được sử dụng từ da trâu, da bò. Loại da này phải trải qua nhiều quá trình xử lý mùi, đảm bảo độ bền trước khi được dùng làm sofa phòng khách. Mẫu ghế sofa da cao cấp sẽ mang chất lượng cao, độ bóng đẹp và đặc biệt rất bền. 

Nên sử dụng sofa da thật hay sofa da giả cho chung cư?

Sản phẩm sofa da thật mang một nét đẹp riêng, quá trình làm được bộ sofa da thật tốn rất nhiều thời gian nên giá thành của chúng cũng thường cao hơn. Sản phẩm được xếp vào dòng sofa cao cấp. Hạn chế nhỏ của loại sofa này chính là không có quá nhiều màu sắc đa dạng, kén chọn người dùng. Đặc tính da thật nên dễ hút ẩm, dễ ẩm mốc hơn là sofa da giả.

Do nhu cầu sử dụng sofa da tăng cao nên nền công nghiệp đã chế tạo ra chất liệu da giả có đực tính tương tự như da thật. Mặc dù là giả da nhưng chất lượng của chúng cũng không hề kém cạnh. Hầu hết chất liệu bọc da của Nội Thất Zito được sản xuất trên công nghệ sản xuất tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu. Bộ ghế sofa da nhập khẩu từ những nước như Hàn Quốc, Maylaysia, Thái Lan nên kiểu dáng và màu sắc của da rất đa dạng. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy được thiết kế sofa da ưng ý với từng không gian phòng khách chung cư của gia đình mình. Bộ sofa da góc phòng khách, hay sofa da văng màu sữa tinh tế , sofa góc chữ U nâu đậm mạnh mẽ.

Chất liệu da giả có độ bóng, mềm mịn nên khi ngồi có cảm giác rất êm ái. Thêm vào đó chất liệu da giả cũng không bị thấm nước, dễ dàng lau sạch với một chiếc khăn. Gía sofa da cũng rẻ hơn rất nhiều so với sofa da thật.

Việc lựa chọn chất liệu da nào phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ, thu nhập của gia chủ. Mỗi bộ sofa lại mang tới một cảm nhận, điểm thu hút riêng.