9 mẹo phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ có thể bạn chưa biết

10:42 17/07/2019

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về bệnh đau mắt đỏ do virus và các dạng viêm kết mạc khác, bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân và con bạn khỏi nó?

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về bệnh đau mắt đỏ do virus và các dạng viêm kết mạc khác, bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân và con bạn khỏi nó?

Dưới đây là chín biện pháp phòng ngừa đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đau mắt đỏ:

  1. Không bao giờ dùng chung vật dụng cá nhân như khăn lau mặt, khăn lau tay hoặc khăn giấy.
  2. Che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, và tránh dụi hoặc chạm vào mắt.
  3. Rửa tay thường xuyên , đặc biệt là khi dành thời gian ở trường hoặc ở những nơi công cộng khác.
  4. Giữ một chất khử trùng tay gần đó và sử dụng nó thường xuyên.
  5. Thường xuyên làm sạch các bề mặt như mặt bàn, bề mặt phòng tắm, tay cầm vòi và điện thoại dùng chung với chất tẩy rửa sát trùng.
  6. Nếu bạn biết bạn bị dị ứng theo mùa , hãy hỏi bác sĩ những gì có thể được thực hiện để giảm thiểu các triệu chứng của bạn trước khi chúng bắt đầu.
  7. Nếu bạn đeo kính áp tròng , hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ mắt để chăm sóc và thay thế ống kính, và sử dụng các giải pháp kính áp tròng đúng cách hoặc xem xét chuyển sang sử dụng kính áp tròng dùng một lần hàng ngày.
  8. Khi bơi , đeo kính bơi để bảo vệ bản thân khỏi vi khuẩn và các vi sinh vật khác trong nước có thể gây viêm kết mạc.
  9. Trước khi tắm , hãy tháo kính áp tròng của bạn để tránh bẫy vi khuẩn giữa mắt và tròng kính.
Rửa tay trẻ em tại bồn rửa

Rửa tay thường xuyên, để giữ cho mắt hồng lan rộng.

 

Bất chấp những biện pháp phòng ngừa này, bạn hoặc con bạn vẫn có thể bị đau mắt đỏ.

Nếu con bạn bị ảnh hưởng, hãy nói với giáo viên của mình về tình trạng nhiễm trùng để có thể thực hiện các bước bổ sung để vệ sinh lớp học hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày. Ngoài ra, giữ con ở nhà cho đến khi giai đoạn truyền nhiễm đã qua.

Bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ cho bạn biết khi nào bạn hoặc con bạn có thể ở cạnh người khác mà không có nguy cơ lây lan mắt hồng truyền nhiễm hoặc có dấu hiệu đau mắt đỏ thường là khoảng ba đến năm ngày sau khi chẩn đoán.

Nếu mắt hồng của bạn không rõ và vì mắt đỏ hoặc hồng có thể là triệu chứng của nhiều loại vấn đề về mắt khác nhau - một số trong đó có thể khá nghiêm trọng - hãy đi khám bác sĩ mắt .