Ăn khoai tây có chức năng gì, có mập không?

09:39 10/05/2018

Khoai tây là một loại củ dễ trồng, dễ dùng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu đang băn khoăn không biết ăn khoai tây có tốt không, có mập không, có công dụng gì?

 Thì hãy cùng khám phá nội dung bài viết sau đây để co lời giải đáp đúng chuẩn nhất.

Ăn khoai tây có những công dụng gì?

Khoai tây là 1 loại cây trồng lấy củ chứa tinh bột có giá trị tài chính cao trong nền nông nghiệp việt nam. Đấy là thức ăn chứa khá nhiều chất xơ, dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người như: photpho, niacin, kali, mangan, carotenoid, flavonoid, vitamin C, B5 & B6… một vài lợi ích mà khoai tây đem lại hoàn toàn có thể kể tới như:

Nâng cao hệ miễn dịch: Khoai tây là loại củ có nồng độ vitamin C không hề nhỏ, trung bình một củ khoai tây đã có thể cung cấp 45% lượng vitamin C cơ thể cần trong một ngày. Bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết sẽ hỗ trợ tăng cường hệ miễn kháng, phòng ngừa nhiều chứng bệnh không giống nhau như: chứng scorbut, chảy máu nướu răng, những chứng cảm lạnh thông thường…

Tăng cường sức khỏe tim mạch: Theo đánh giá của các chuyên gia, khoai tây là loại củ giúp nâng cao sức khỏe tim mạch rất chi là hiệu quả. Carotenoid trong khoai tây hỗ trợ tim mạch hoạt động ổn định, chất xơ hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol xấu trong các mạch máu, vitamin C, B6 sẽ khiến giảm đáng chú ý những gốc hòa bình. Ngoài ra, vitamin B6 còn có chức năng đẩy nhanh quy trình methyl hóa, đổi khác những phân tử homocysteine có công dụng gây nguy nan thành phân tử lành tính, làm giảm nguy cơ tiềm ẩn đau tim và đột quỵ cho bạn.

Giảm căng thẳng, chống trầm cảm: Khoai tây là thực phẩm chứa tương đối nhiều vitamin A và C. Những loại vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ làm giảm căng thẳng, giảm căng thẳng tâm thần & bệnh trầm cảm. Nếu thường công việc trong môi trường áp lực, luôn luôn có cảm giác ức chế, dễ sốt giận thì hãy nhờ rằng bổ sung thêm khoai tây vào thực đơn từng ngày của chính bản thân mình nhé.

⇒  Xem thêm: phương pháp giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Làm giảm sỏi thận: Ẳn nhiều món ăn từ khoai tây là lời khuyên răn những bác sĩ hay dành cho các bệnh nhân sỏi thận. Nồng độ cao những chất Fe & can xi trong khoai tây sẽ giúp làm giảm tăng acid uric trong máu, nguyên do chính tạo nên sỏi thận.

Chống ung thư: Theo các nghiên cứu và phân tích, trung bình cứ một củ khoai tây nặng 148g thì có chứa tầm 26g cacbon hydrat & vẻ ngoài chủ yếu của chất này là tinh bột tinh. Không những hữu dụng cho sức khỏe con người, tinh bột này còn được đánh giá là một hiệu ứng tâm lý, tương tư như chất xơ, hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.

Ăn khoai tây có mập không?

Khoai tây vốn dĩ là thức ăn rất dễ tăng cân, nhưng chỉ cần biết ăn đúng phương pháp đối với menu hợp lý, bạn không chỉ không sợ mập mà còn giảm cân với khoai tây 1 cách an toàn nữa nhé.

Trong khoai tây có chứa đựng nhiều chất xơ có khả năng hấp thụ nước và giàu cacbonhydrat phức tạp. Chính vì như vậy, ăn khoai tây thường gây cho chính bạn cảm giác no lâu, lây đói, nhờ đấy giảm đi lượng đồ ăn từng ngày để việc giảm cân dễ dàng hơn.

Để giảm cân, bạn nên nấu khoai tây thành những món ăn như: salad, hầm, luộc… không nên chỉ ăn khoai tây trong các bữa ăn chính, các bạn có thể ăn thêm một củ khoai tây vào lúc đói để loại bỏ cơn đói hiệu quả.

Tuyệt đối không ăn khoai tây chiên, vì khoai tây chiên chứa đựng nhiều chất béo, sẽ khiến bạn tăng cân nhanh & dễ bị béo bụng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã sở hữu thể trả lời được thắc mắc ăn khoai tây có tốt không, có mập không, có công dụng gì? &Amp; không cần do dự nữa. Nên bổ sung khoai tây vào thực đơn để nâng cao sức đề kháng cho tất cả mái ấm, nhưng đừng quên chỉ sử dụng đối với số lượng vừa dùng, đừng lạm dụng quá nhé!