Bảo vệ mắt bạn khỏi máy tính và điện thoại thông minh

11:38 18/07/2019

Khả năng thị giác của bạn trong cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính kéo dài ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

1. Thăm bác sĩ mắt hàng năm.
Khả năng thị giác của bạn trong cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính kéo dài ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Các tình trạng như viễn thị, loạn thị và tập trung mắt kém có thể làm cho mỏi mắt máy tính tồi tệ hơn nhiều. [14] Bác sĩ mắt có thể kê toa ống kính điều chỉnh để khắc phục thị lực của bạn và giảm mức độ ảnh hưởng xấu đến máy tính của bạn. Anh ấy cũng có thể đề xuất các phương pháp bảo vệ mắt khác nhau trong khi bạn sử dụng máy tính.


2. Thực hiện theo các quy tắc tương tự từ việc sử dụng máy tính
Khi nhìn vào điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc TV. Với sự phổ biến của các thiết bị điện tử cầm tay, nhiều người đang bị mỏi mắt kỹ thuật số khi nhìn vào điện thoại thông minh. Bạn nên áp dụng các quy tắc tương tự bạn sẽ tuân theo khi sử dụng máy tính cho bất kỳ thứ gì có màn hình: làm sạch màn hình, điều chỉnh độ sáng, nghỉ giải lao và giảm thiểu độ chói. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 
cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, đây là những điều cần làm khi xem các thiết bị di động.

Giữ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn cách mặt bạn 16 - 18 inch. Giữ nó gần hơn đặt căng thẳng đáng kể trên đôi mắt của bạn.
Mặc dù nhiều người nhìn vào điện thoại của họ khi ở trên giường, đây là một thói quen xấu. Hãy nhớ rằng, nếu màn hình nhẹ hơn đáng kể so với môi trường, nó sẽ gây căng thẳng cho đôi mắt của bạn. Cố gắng giữ thói quen này ở mức tối thiểu. Nếu bạn tiếp tục làm điều này, ít nhất hãy đặt các thiết lập độ sáng xuống hết mức để giảm thiểu mỏi mắt càng nhiều càng tốt.Xem thêm: https://wit-ecogreen.com.vn/hoi-dap/04bc9e1bc6d29995534257369e718857-a455.html
3. Đeo kính râm.

Bức xạ cực tím từ mặt trời có thể gây hại nghiêm trọng cho mắt của bạn nếu chúng không được bảo vệ. Các điều kiện như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng có thể được gây ra và làm trầm trọng hơn bởi ánh sáng mặt trời. Mua một cặp kính râm tốt và đeo chúng bất cứ khi nào bạn ở ngoài nắng. Tìm nhãn dán "ANSI" trên kính râm để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các hướng dẫn của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ và sàng lọc lượng tia UV cần thiết.


4. Hãy chăm sóc danh bạ của bạn.

Kính áp tròng bẩn hoặc cũ có thể làm hỏng mắt của bạn và thậm chí dẫn đến nhiễm trùng đe dọa thị lực. Bằng cách chăm sóc đúng cách cho tròng kính của bạn, bạn có thể bảo vệ mắt khỏi bị hư hại. 

Rửa ống kính của bạn sau mỗi lần sử dụng với dung dịch vệ sinh mà chuyên gia chăm sóc mắt của bạn khuyên dùng.

Rửa tay trước khi xử lý danh bạ của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không chuyển bất kỳ vi khuẩn nào từ tay sang ống kính của bạn. Cũng rửa bằng xà phòng nhẹ, không mùi thơm. Bạn cũng có thể chuyển hóa chất và nước hoa vào tròng kính và gây kích ứng mắt.

Áp dụng trang điểm sau khi ống kính của bạn đã ở trong, và loại bỏ trang điểm của bạn sau khi liên lạc của bạn ra ngoài.
Không bao giờ ngủ với các liên hệ của bạn trong, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng lâu dài.

5. Đeo kính bảo hộ hoặc kính an toàn bất cứ khi nào bạn làm việc với các công cụ hoặc hóa chất.

Những vật thể nhỏ có thể gây ra nhiều thiệt hại nếu đặt vào mắt. Cho dù bạn đang làm việc với các dụng cụ điện, cắt cỏ hoặc làm sạch nhà bếp bằng hóa chất, bạn luôn phải đeo kính bảo vệ mắt thích hợp. Điều này sẽ đảm bảo rằng đôi mắt của bạn được an toàn và khỏe mạnh.

Xem thêm: 
https://wit-ecogreen.com.vn/cac-benh-ve-mat/mat-do-chua-chac-da-dau-mat-do-c3a262.html