Bị viêm tinh hoàn nên kiêng những đồ ăn gì?

08:22 05/06/2018

Bệnh viêm tinh hoàn nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng cách, trong quá trình điều trị và sau điều trị không kiêng cữ, không có chế độ chăm sóc phù hợp thì nguy cơ tái phát bệnh cao, có thể phát triển thành mạn tính và gây ra biến chứng nguy hiểm như teo tinh hoàn.

Vậy viêm tinh hoàn nên kiêng gì để việc điều trị có hiệu quả nhất:

  • Kiêng thủ dâm/quan hệ tình dục để tránh viêm nhiễm. Trong thời gian điều trị và sau điều trị ít nhất 1 tháng, người bệnh nên kiêng thủ dâm/hoạt động tình dục. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả điều trị không bị ảnh hưởng.
  • Kiêng hút thuốc lá. Hút thuốc lá có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị bằng thuốc.
  • Kiêng đứng ngồi quá lâu. Việc đứng ngồi có lâu có thể làm nặng hơn triệu chứng viêm tinh hoàn nên bệnh nhân cần lưu ý.

Thực phẩm nên ăn khi bị viêm tinh hoàn

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn. Các bác sĩ khuyến cáo nam giới bị viêm tinh hoàn nên ăn thực phẩm :

  • Giàu vitamin C (có chứa nhiều trong các loại hoa quả như dứa, đu đủ, súp lơ và cam…). Trên thực tế, vitamin C có tác dụng thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân gây hại. Đặc biệt, vitamin C đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản sinh ra interferon - là một loại protein có khả năng tiêu diệt tác nhân gây viêm tinh hoàn hiệu quả.
  • Một loại thực phẩm nữa mà người bị viêm tinh hoàn cũng nên ăn là tỏi. Theo các nhà nghiên cứu, trong tỏi chứa hàm lượng cao chất acillin có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tác tác nhân gây viêm tinh hoàn.
  • Tăng cường ăn phong phú các loại rau xanh và hoa quả tươi. Chúng cũng rất tốt cho hệ thống miễn dịch của người bệnh.

viem-tinh-hoan-nen-an-gi

benh viem tinh hoan man tinh

Thực phẩm nam giới bị viêm tinh hoàn nên kiêng:  Người bệnh cần kiêng ăn thịt cừu, móng giò và các đồ ăn cay, nóng, đồ ăn chế biến sẵn.viem-tinh-hoan-nen-kieng-an-gi

bs nam khoa gioi tai ha noi