Hành trình tìm lại sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường

03:31 13/08/2018

Nếu như bệnh HIV/ADIS được xem là căn bệnh thế kỷ thì bệnh tiểu đường cũng nguy hiểm không kém, được giới y khoa đặt với cái tên “bệnh toàn cầu” để nói lên mức độ nguy hiểm và tỷ lệ mắc bệnh trên khắp thế giới nhiều đến thế nào?

Câu chuyện đáng đọc về bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến Hải Phòng vào một buổi chiều nắng đẹp, tia nắng ngày hè chói chang được che chắn bởi những hàng cây xanh mát góc cuối  con phố. Sau nhiều lần dò hỏi với những con đường ngoằn nghèo, cuối cùng chúng tôi cũng tìm đến nhà bác bác Đặng Thị Ninh (71 tuổi, ở số 37 ngõ 269 Hàng Kênh, p. Hàng Kênh, Lê Chân, tp. Hải Phòng đã 24 năm sống và đấu tranh với những biến chứng của bệnh tiểu đường.

Với gánh hàng rau đang bó dỡ, bác Ninh chào đón chúng tôi bằng nụ cười rạng rỡ,sau hồi chào hỏi, chúng tôi bắt đầu được nghe bác Ninh chia sẻ về tình trạng bệnh tình mình đã từng trải qua.

Nhấp ngụm trà, đôi mắt sáng ánh lên sự lạc quan, bác Minh chậm rãi nói: “ bác mắc bệnh tiểu đường từ năm 46 tuổi, năm nay đã 71 rồi đấy, cơ thể khỏe khoắn, bác vẫn thường xuyên làm việc nhà, đi chợ,…Nói vậy thôi chứ bác từng trải qua những khó khăn do bệnh tiểu đường gây ra, bây giờ nghĩ lại vẫn còn thấy sợ.

Hồi đó, bác đi bệnh viện thường xuyên, bác sĩ phải tiêm 80 đơn vị Insulin chia làm 4 lần nhưng đường huyết cứ tăng rồi giảm thất thường,  luôn là 12 đến 14, HbA1c luôn là mức 8. Từ đó, mỗi năm bác đều gặp những biến chứng của bệnh tiểu đường, nào là mỡ máu, tim mạch, huyết áp, đại tràng, xương khớp,…đủ thứ bệnh mà suy cho cùng cũng chỉ do tiểu đường. Đặc biệt bác từng bị suy thận độ 2, một ngày bác phải uống đến 22 viên thuốc tây đến mức mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, bệnh đường ruột rồi bệnh đại tràng, trào ngược dạ dày.. Lúc đấy bác đã xác định sống được ngày nào hay ngày đó cháu ạ,..”

Chúng tôi đang cảm nhận được sự gian nan của bác trong tiến trình chữa bênh thì bỗng khuôn mặt bác tươi cười nói vui vẻ. Nhưng thật may mắn cho bác, bác đã tìm tình cờ đọc báo và biết đến thuốc tiểu đường Bonidiabet.

Bác Ninh đã đẩy lùi bệnh tiểu đường nhờ Bonidiabet

Như minh chứng cho những điều mình kể, bác Ninh lôi trong tủ ra nhiều lọ thuốc, bác nói. “ Đây cháu ạ, bác dùng thuốc có tên Bonidiabet được sản xuất từ Canada nên mới được như ngày hôm nay đấy. Ban đầu còn hoài nghi về thuốc nhưng cố kiên trì sử dụng, sau 2 tháng uống Bonidiabet mỗi ngày 1-3 viên x 2 lần/ngày bác thấy cơ thể khỏe hẳn ra, không còn mệt mỏi nhiều như trước nữa, khi thử đo đường huyết thì đã xuống được 5.8, HbA1c là 6. Và sau 5 lọ Bonidiabet bác sĩ cũng đã đo đường huyết lại và chủ động giảm liều tiêm xuống mỗi lần được đến 5 đơn vị, cả ngày đã giảm được 20 đơn vị rồi.

Nghe dược sĩ nói thuốc Bonidiabet không có tác dụng phụ nên bác dùng tiếp đến tháng thứ ba thì giảm được gần hết liều tiêm insulin, đường huyết khi đấy chỉ là 5 và HbA1c là 5.8, thật hơn cả mong đợi. Bây giờ thì đã 24 năm sống cùng bệnh tiểu đường nhưng bác không có gặp biến chứng nào thêm nữa, cơ thể vẫn khỏe mạnh các cháu ạ,…”

Đến đây chúng tôi thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng thì bác Ninh và người bệnh tiểu đường cũng có thể tìm ra thứ thuốc tốt để ngăn chặn bệnh này. Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, chúng tôi không quên cảm ơn bác Ninh đã cung cấp thông tin bổ ích về câu chuyện chữa bệnh của mình và mong được bác cho lời khuyên dành cho người bệnh tiểu đường.

Bác Ninh nhắn nhủ đến người bệnh

Mọi người nếu mắc bệnh tiểu đường, hãy kiên trì chữa bệnh và hoàn toàn có thể thử dụng thuốc Bonidiabet như tôi để có hiệu quả. Thuốc không quá đắt, chỉ với giá bán lọ 30 viên khoảng 210.000 VNĐ/hộp và lọ 60 viên khoảng 380.000 VNĐ/hộp và bán tại nhiều hiệu thuốc.