Hiện tượng dương vật bị teo là do đâu

09:27 10/04/2018

Kính thước dương vật không phản ánh sức khỏe sinh sản của người đàn ông. Nhưng nếu dương vật đang có biểu hiện teo nhỏ thì có thể là biểu hiện của nhiều vấn đề.

Dương vật bị teo ngắn lại thì đó có thể là biểu hiện chứng tỏ nam giới đang gặp phải sự suy giảm nồng độ Testosterone trong máu. Sự thay đổi này có liên quan đến tuổi tác, lối sống và cũng có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Dưới đây là một số nguyên nhân làm teo dương vật.
 
Teo dương vật do căng thẳng
 
Nguyên nhân gây teo dương vật sớm ở giới trẻ xuất phát từ đời sống với nhiều căng thẳng lo âu khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone gây hại là adrenalin.
 
Chi tiết hơn, dưới sự tác động của loại hormone này, các cơ trơn trong các thể hang và các cơ trơn bao quanh mạch máu trong dương vật sẽ bị co thắt lại thường xuyên hơn, dai dẳng và liên tục hơn. Sự co thắt này làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, khiến cho dương vật bị teo.
 
Lối sống với nhiều căng thẳng lo âu chính là một nguyên nhân chính dẫn đến những tác hại cho con người, đặc biêt là nam giới làm cho bệnh tật trở nên trầm trọng hơn và cũng có thể làm cho kích thước dương vật càng ngày càng nhỏ đi do bởi một tác nhân mà Bondil chưa đề cập tới đó là adrenalin.
 
Nếu nam giới bị stress trong một khoảng thời gian dài hoặc sẽ làm cho cơ thể tạo nhiều adrenalin hơn và ngay cả khi sợ hãi lo lắng buồn phiền, adrenalin cũng lại được tiết ra thêm.
 
Sự tự tin của nam giới về đối với vấn đề tình dục cũng có thể bị ảnh hưởng do phát hiện ra tình trạng teo dương vật. Một số người tin rằng kích thước dương vật có liên quan đến nam tính, đến tầm vóc cơ thể, đến khả năng sinh sản và cả sự hưởng thụ cảm xúc tình dục cho mình và cho bạn tình. Thật ra một dương vật có vẻ nhỏ khi chưa cương có thể có kích thước lớn khi đạt tới sự cương cứng, còn hơn cả một dương vật đã to sẵn.
 
Thủ dâm quá nhiều khiến dương vật bị teo
 
Thủ dâm vốn là một hoạt động mang tính bản năng của con người. Nó được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, tuy nhiên nếu bị lạm dụng nó sẽ trở thành nguyên nhân làm cho nam giới bị teo dương vật và ngắn lại.
 
Với vấn đề thủ dâm và hiện tượng teo dương vật có thể giải thích như sau: sự ma sát khi thủ dâm sẽ khiến cho các cơ vòng, cơ trơn và tế bào bên trong dương vật bị chai hóa, thậm chí là xơ vữa. Từ đó, chúng bị mất dần độ đàn hồi và và kết quả là dương vật bị teo lại. Do đó, hãy thủ dâm khoa học và đúng cách để đảm bảo sức khỏe, tinh thần và dương vật nhé.