Khi nào nên thay đệm mới cho phụ nữ mang thai

09:24 09/08/2019

lúc mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn so với trước khi mang thai. Bởi vậy một cái đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức cho phép.

lúc có em bé, cột sống của người mẹ phải chịu một sức ép rất to, thường khó có được một giấc ngủ ngon. Bởi thế rất cần chọn đệm tốt cho bà bầu sẽ giúp các mẹ giảm bớt khó chịu, vừa có được giấc ngủ ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự tăng trưởng của thai nhi.

Một vài tín hiệu nên thay đệm mới cho đàn bà mang thai

Trước khi thay đổi một mẫu đệm ngủ mới, nữ mang thai cần thử trả lời một số câu hỏi sau:

* Bạn có ngủ đủ 8 tiếng/ ngày không? Có ngủ sâu giấc không?

* Bạn có bị đau ở các vùng nào trên cơ thể trong lúc ngủ không? Hoặc khi vừa thức dậy?

* Bạn phải thức dậy nhiều vào ban đêm nhưng không phải vì mắc tiểu?

* Bạn có xu hương cảm thấy nóng hoặc lạnh khi ngủ?…

Hãy chọn lựa một tấm đệm có bề mặt linh hoạt với độ thông thoáng cao, đây sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời cho nữ mang thai. Một gợi ý đáng lưu tâm ở đây chính là đệm lò xo với nhiều lớp tiện ích cùng mật độ lò xo dày giúp các cử động được hỗ trợ tối đa.

các điều cần biết khi chọn đệm cho phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, việc chọn mua đệm thường chưa được chú trọng. Phần đông quan điểm đều cho rằng, phụ nữ mang thai chỉ cần một cái đệm thật mềm, êm ái là có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên ấy là một quan điểm hoàn toàn sai lầm có những tác động không tốt đến sức khỏe của thai phụ thậm chí dẫn tới nhiều biến chứng khó lường về sau cho thai phụ, kể cả trước và sau lúc sinh đẻ.

khi mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn so với trước lúc mang thai. Vì thế một chiếc đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức cho phép. Điều này gây chèn ép phần xương, dễ gây biến dạng cột sống gây ra tình huống mỏi lưng, cong võng cột sống cùng lúc tạo sức ép cho thai nhi trong bụng.

Hơn nữa khi mang thai, do sức nặng của thai nhi bà bầu thường gặp khó khăn trong việc trở mình, các loại đệm mềm sẽ gây khó khăn trong việc trở mình, dẫn đến lượng máu lưu thông không đều, điều này làm tác động đến sự phát triển của bé.

Xem thêm: