Làm sao để âm đạo hết khô khi làm chuyện ấy

04:36 06/09/2017

Chất chớn âm đạo được tao ra khi có sự kích thích. Trong vấn đề tình dục chất nhờn đóng vài trò rất quan trọng quyết định sự thành bại của cuộc yêu. Chất nhờn còn giúp thành âm đạo của phụ nữ đàn hồi tốt, kháng viêm và tránh mọi tổn thương.

Khô âm dao phai lam sao  là câu hỏi mà nhiều chị em hỏi trên các diễn đàn sức khỏe giới tính. Và không phải câu trả lời nào cũng làm hài lòng các chị em. Bài viết này sẽ giúp chị em khắc phục tình trạng khô mâ đạo trong khi quan hệ vợ chồng, giúp tăng lửa yêu và hạnh phục gia đình.

Nguyên nhân gây khô âm đạo?

Kho âm đạo do nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là thiếu estrogen dẫn tới rối loạn mất cân bằng nội tiết tố. Estrogen là nội tiết tố do buồng trứng phụ nữ tiết ra có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe sắc đẹp của người phụ nữ. Khi nội tiết này suy yều, dịch nhờn tiết ra rất ít làm âm đạo khô.

Còn nhiều nguyên nhân gây khô âm đạo khác bạn cần tham khảo thêm nhé. Bài này mình chỉ đi sâu vào việc suy giảm nội tiết tố làm khô âm đạo ở chị em tuổi sau 30.

Làm gì để khắc phục chứng khô âm đạo?

Nểu lâu lâu bạn mới bị chứng khô âm đạo, thì đây không phải là bệnh mà có thể là do chưa đạt khoái cảm nhất định. Có thể là do chưa đủ kích thích, nhập cuộc quá vội vã không có khâu chuẩn bị và bước khởi động hoàn hảo. Trường hợp này bạn hãy cùng đối tác làm tốt khúc dạo đầu khoảng 15 phút, hãy dùng miệng kích thích chắc chắn cô bé sẽ có nước.

Nếu thường xuyên bị khô rát âm đạo và không còn ham muốn thì đúng là bạn đã bị chứng khô âm đạo do thiếu Estrogen. Thường thì với trường hợp này chỉ cần bổ sung đủ lượng estrogen thiếu là âm đạo sẽ có chất nhờn. Có nhiều cách để bổ sung lượng này:

Cẩn thận nhiều tác dụng phụ

Do cơ chế bổ sung hormone đơn lẻ từ bên ngoài nên phương pháp này có thể gây khá nhiều rủi ro và tác dụng phụ như:

  • Làm tăng nguy cơ đông máu, gây thuyên tắc tĩnh mạch chân. Có thể gây tai biến mạch máu não…
  • Việc bổ sung estrogen đơn lẻ có thể gây xuất huyết âm đạo và gia tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, tăng u sợi tuyến vú, nhân xơ tử cung, u tử cung…
  • Đối với những phụ nữ đã có sẵn những bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp… dùng thuốc trị khô âm đạo bằng hormone thay thế hay bổ sung nội tiết tố này có thể làm tăng nặng tình trạng bệnh.

Việc dùng liệu pháp hormone thay thế - tức bổ sung nội tiết tố estrogen để chữa khô âm đạo không đơn giản, đòi hỏi phải có kiến thức và sự cập nhật thông tin thường xuyên. Chị em đừng vì nghe lời đồn đại “dùng thuốc estrogen để trẻ mãi không già” mà tự ý mua về dùng, điều này hết sức nguy hiểm.

  • Ăn nhiều thức ăn tạo chất nhờn cho âm đạo, bổ sung nhiều vitamin…
  • Dùng gel bôi trơn trong trường hợp cấp bách
  • Không nên thường xuyên thục rửa âm đạo
  • Uống thêm Sâm Angela Gold duy trì khả năng hoạt đngộ của hệ trục não nộ tuyến yên và buồng trứng. Cách này khả thi nhất.

Khô âm đạo chỉ thường xảy ra khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Những người phụ nữ trong giai đoạn này thunog72 bị bốc hỏa giảm ham muốn kèm đó là cáu gắt, không tập trung…Hãy chuẩn bị tốt tư tưởng để khi mắc phải có thể giải quyết tốt mà không làm mất hạnh phúc gia đình.

Vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn chị em cách để có chất nhờn cho cô bé khi làm chuyện ấy rồi.