Những câu hỏi về bệnh tiểu đường thường gặp

07:26 04/08/2018

Họ- những người bệnh tiểu đường tuy xuất thân từ mỗi hoàn cảnh khác nhau, cuộc sống khác nhau nhưng nếu mắc bệnh tiểu đường, họ đều có thể gặp biến chứng nguy hiểm thậm chí là tính mạng. Vì thế, ai cũng mong muốn sớm đẩy lùi bệnh lý này. Sau đây chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi và lời giải đáp về bệnh tiểu đường để mọi người có thể tham khảo.

Câu hỏi 1: những ai có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường?

Theo nghiên cứu điều tra cho kết quả rằng, số người mắc bệnh tiểu đường thường là nhóm người ít vận động,  bị thừa cân, béo phì; gia đình có tiền sử đái tháo đường. Đặc biệt có đến 90% người mắc tiền tiểu đường trong vòng khoảng 5-10 năm sẽ mắc bệnh tiểu đường tuyp 2.

Câu hỏi 2: bệnh tiểu đường có mấy loại, loại nào nguy hiểm nhất?

Y học xác định bệnh tiểu đường có 3 loại. Tuy nhiên thường gặp nhất là tiểu đường loại 2 sau đó đến tiểu đường loại 1, còn đối với tiểu đường loại 3 tức tiểu đường thai kỳ ít gặp hơn.

Đối với câu hỏi loại nào nguy hiểm nhất thì có thể trả lời bệnh tiểu đường đều gây nên những nguy hiểm khó lường. Tuy nhiên, tiểu đường tuyp 2 và 1 là loại nguy hiểm nhất, có thể tước đoạt đi tính mạng người bệnh dễ dàng.

Câu hỏi 3: làm sao để sớm nhận biết bệnh tiểu đường, từ đó sớm thăm khám?

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh học nội cho biết có 2 cách để nhận biết bệnh tiểu đường. Đó là thăm khám sức khỏe định kỳ và thăm khám khi thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh. Cụ thể, khi có biểu hiện: tiểu nhiều (đặc biệt vào ban đêm), khát nước, tê bì, vết thương lâu lành, rối loạn cương dương (nam giới) thì người bệnh cần thăm khám ngay. Vì đây là triệu chứng của tiểu đường.

Câu hỏi 4: tại sao bệnh tiểu đường đáng sợ đến vậy?

Xin thưa rằng, bệnh tiểu đường nếu không sớm thăm khám và chữa trị có thể gây nên nhiều hệ lụy tới sức khỏe. Nguy cơ biến chứng trên hệ tim mạch, suy thận, gan; xơ vữa động mạch, đột quỵ, đục thủy tinh thể dẫn tới mù lòa,….thậm chí có thể cướp đi sinh mạng người bệnh.

Câu hỏi 5: bệnh tiểu đường có chữa được không và phương pháp nào chữa hiệu quả nhất?

Bệnh tiểu đường tuy khó chữa nhưng người bệnh hoàn toàn có thể chữa hiệu quả, ngăn chặn biến chứng. Hiện nay, phương pháp thường được áp dụng hiệu quả y học khuyến cáo nên áp dụng đó là sử dụng thuốc Tây y, chế độ luyện tập thể theo, kiêng khem trong chế độ dinh dưỡng kết hợp với thuốc tiểu đường Bonidiabet xuất xứ từ Canada.

- Đối với thuốc tây, người bệnh sử dụng theo đơn của bác sĩ

- Chế độ ăn ít đường và ít tinh bột

- Chế độ luyện tập thể dục 30-45 phút mỗi ngày

- Sử dụng thuốc tiểu đường Bonidiabet từ 1-3 viễn 2 lần/ngày

Câu hỏi 6: Sử dụng thuốc tiểu đường Bonidiabet có khỏi không? Có dần loại bỏ thuốc Tây được không?

Bonidiabet là thuốc tiểu đường với thành phẩn từ thảo dược tự nhiên (quế, lô hội, thìa canh, hạt methi) cùng các thành phần (kẽm, selen, crom, magie, vitamin C và acid alpha lipoic) hội tụ trong mỗi viên thuốc Bonidiabet với công dụng đặc biệt trong giảm đường huyết, mỡ máu, ngăn chặn biến chứng tiểu đường trên toàn bộ cơ thể, giúp người bệnh sống khỏe mỗi ngày. Đặc biệt khi sử dụng Bonidiabet bạn sẽ dần loại bỏ hoàn toàn thuốc Tây mà vẫn đảm bảo ổn định đường huyết. Sản phẩm này được Bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và được chứng minh trên lâm sàng hiệu quả 96,67%.

Câu 7: sử dụng thuốc tiểu đường bao lâu thì có hiệu quả và mua thuốc chính hãng ở đâu?

Thông thường, thuốc tiểu đường Bonidiaet sử dụng có hiệu quả ngay, nhưng để nhận rõ hiệu quả thì cần sử dụng sau 2 tháng. Hơn nữa, người bệnh có thể sử dụng thuốc lâu dài vì thuốc hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Hiện nay, Bonidiabet được bán tại các hiệu thuốc và cửa hàng và hiệu thuốc trên toàn quốc với giá bán  lọ 30 viên khoảng 210.000 VNĐ/hộp và lọ 60 viên khoảng 380.000 VNĐ/hộp.

Mong rằng những thông tin từ bài viết thực sự hữu ích dàng cho bạn đọc.

Chúc bạn sức khỏe!.

Xem thêm: