Rong kinh kéo dài có gây vô sinh không?

09:37 12/01/2018

Cùng chúng tôi có một vài đánh giá rõ ràng của một triệu chứng rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng rong kinh qua bài viết sau.

Bị rong kinh làm cản trở rất lớn tới đời sống cùng khả năng sinh sản của phụ nữ. Rong kinh có thể gây nên vô sinh không? đang là băn khoăn của khá nhiều chị em đang vướng nên biểu hiện này. Hôm nay, một vài bác sĩ phụ khoa của Sâm Angela Gold sẽ với con gái đánh giá rõ hơn về vấn đề này

Các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt như rong kinh kéo dài làm cho phụ nữ bị thiếu máu nặng cùng sử dụng nên đối mặt cùng sự mệt mỏi, khó thở… Bị ra máu sử dụng khiến môi trường âm đạo ẩm ướt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn có hại xâm nhập, phát triển với gây nhiễm. các vi khuẩn này sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo lên khu vực tử cung, buồng trứng gây nên nhiễm cổ tử cung, viêm nhiễm phần phụ và thậm chí là rất có thể gây vô sinh. Rong kinh làm cho tác động rất lớn quay lại sinh hoạt hằng ngày với là mối cản trở đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Rong kinh có thể gây vô sinh không

Rối loạn kinh nguyệt thường dẫn trở lại vô sinh thì tình trạng rong kinh cũng làm tác động tới quá trình thụ thai là điều không thể tránh khỏi.

Suốt 15 năm nay, chị Hồng Hà ở Cầu Giấy, Hà Nội đã phải sống chung với triệu chứng rong kinh kéo dài làm cho chị vô với suy yếu. Mỗi chu kỳ “đèn đỏ” là chị lại phát hoảng vì nó kéo dài lên tới 15 ngày cùng thậm chí là còn hơn nữa, cứ ngừng được vài ngày là lại tiếp tục trở lại chu kỳ khác. Chị sử dụng phải sống trong biểu hiện có kinh, dùng băng vệ sinh gần như suốt cả tháng. Người lúc nào cũng suy yếu, khó chịu, hay cáu gắt.

Chị đã đi thăm khám với Điều trị ở nhiều nơi nhưng kết quả không mấy khả quan, cứ dừng trị liệu được 1 thời gian ngắn là hiện tượng lại tái hiện như cũ, thậm chí là còn nặng hơn. Hiện tại chị đang vô cùng phân vân khi quan hệ vợ chồng bị đứt đoạn cùng nhất là đã lấy chồng 5 năm mà chị vẫn chưa có con.

Sau khi đi nghe tư vấn hiếm muộn, chị được một vài bác sĩ cho biết rong kinh chính là lý do khiến chị lấy chồng 5 năm rồi mà chị vẫn chưa có con càng khiến chị khổ tâm hơn.

Theo một vài bác sĩ phụ khoa, biểu hiện khó có con ở chị Hà rất có thể là một trong một số biến chứng của bệnh tật rong kinh. mình của triệu chứng rong kinh không phải là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh. Tuy nhiên, rong kinh nếu như không được Điều trị sớm rất có thể sẽ làm cho ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng, dễ bị nhiễm làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai.

Nếu như để bị rong kinh trong thời gian quá dài mới đi chẩn đoán thì chức năng trị liệu triệt để là rất thấp với rất dễ bị tái phát rất nhiều lần giống như trường hợp của chị Hà. Nếu như để rong kinh kéo dài tới cả chục năm mà không đi chạy chữa thì khả năng không có con là rất cao