Thuốc bổ mắt tự nhiên- 5 Thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho mắt chứa nhiều vitamin

10:30 18/06/2019

Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và các vitamin tốt cho mắt, hỗ trợ giúp mắt khỏe và sáng hơn

thịt gàThịt nạc và gia cầm

Kẽm mang vitamin A từ gan đến võng mạc của bạn, nơi nó được sử dụng để tạo ra sắc tố bảo vệ melanin. Hàu có nhiều kẽm trên mỗi khẩu phần hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác, nhưng bạn không cần phải là người yêu thích động vật có vỏ để có đủ: Thịt bò, thịt lợn và thịt gà (cả thịt tối và thịt ức) đều là những nguồn tốt.

Các loại đậu

Đậu và đậu

Thích một lựa chọn ăn chay, ít béo, nhiều chất xơ để giúp tầm nhìn của bạn sắc nét vào ban đêm và làm chậm AMD? Đậu xanh cũng chứa nhiều kẽm, cũng như đậu mắt đen, đậu thận và đậu lăng. Một lon đậu nướng cũng sẽ làm được việc.

trứng
Trứng

Đó là một thực phẩm tổng hợp tuyệt vời: Kẽm trong trứng sẽ giúp cơ thể bạn sử dụng lutein và zeaxanthin từ lòng đỏ của nó. Màu vàng cam của các hợp chất này như một loại thuoc bo mat giúp hỗ trợ ngăn ánh sáng xanh có hại làm hỏng võng mạc của bạn. Chúng giúp tăng lượng sắc tố bảo vệ trong hoàng điểm, phần mắt của bạn kiểm soát tầm nhìn trung tâm.

bí đao

Bí đao

Cơ thể bạn không thể tạo ra lutein và zeaxanthin, nhưng bạn có thể lấy chúng từ bí đao suốt cả năm. Bí đao mùa hè cũng có vitamin C và kẽm. Các loại mùa đông sẽ cung cấp cho bạn vitamin A và C cũng như axit béo omega-3.

Bông cải xanh

Bông cải xanh và Brussels

Các loại rau có liên quan này đi kèm với một sự kết hợp các chất dinh dưỡng khác  trở thành thuốc bổ mắt tự nhiên rất tốt cho cơ thể như: vitamin A (như lutein, zeaxanthin và beta-carotene), vitamin C và vitamin E. Chúng đều là chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào trong mắt bạn khỏi các gốc tự do, một loại của phân tử không ổn định mà phá vỡ các mô khỏe mạnh. Võng mạc của bạn đặc biệt dễ bị tổn thương.