Nhà sách Xuân Thu ở đâu? Có bán online không?

10:01 21/03/2020

Chia sẻ một số thông tin liên quan đến nhà sách Xuân Thu...

Với những người yêu sách lớn tuổi tại thành phố Hồ Chí MInh, chắc chắn không ai là không nghe đến nhà sách Xuân Thu. Danh tiếng của nhà sách Xuân Thu không phải có một sớm một chiều, mà đó là cả một quá trình hoạt động và phát triển theo dòng thời gian. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, nhà sách Xuân Thu được xem là một trong những nhà sách lâu đời nhất tại thành phố lớn nhất miền Nam này. Đã từng là minh chứng của lịch sử, hiện nay nhà sách Xuân Thu đã về chung một nhà với hệ thống nhà sách Fahasa, khoác lên mình bộ áo mới và trở nên hiện đại hơn bao giờ hết. 

Nếu bạn chưa từng ghé thăm nhà sách này, hãy cùng tìm hiểu về địa điểm cũng như hình thức mua hàng tại nhà sách này. 

Nhà sách Xuân Thu ở đâu?

Nhà sách Xuân Thu vốn là một thương hiệu gắn liền với sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy địa chỉ của nhà sách chắc chắn sẽ là ở thành phố này. Nhà sách Xuân Thu hiện không có địa chỉ hay chi nhánh nào tại các thành phố khác, vì vậy nếu bạn đọc tìm thấy nhà sách Xuân Thu ở ngoài thành phố Hồ Chí Minh, đó không phải là nhà sách Xuân Thu mà chúng ta đang đề cập đến. 

Hiện trong hệ thống nhà sách của Fahasa, có hai địa chỉ có tên là Xuân Thu, bao gồm:

  • Trung tâm sách Xuân Thu: số 387-389 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

  • Nhà sách Fahasa Xuân Thu: Số 391-391A Trần Hưng Đạo, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, nhà sách Fahasa Xuân Thu là nhà sách trực thuộc hệ thống trung tâm sách Xuân Thu, và trung tâm sách Xuân Thu bao gồm nhiều nhà sách với nhiều cái tên khác.

Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng nhà sách Fahasa Xuân Thu chính là nhà sách lịch sử (nay đã được làm mới) mà chúng ta đang cùng tìm hiểu. 

Quá trình hình thành và phát triển của nhà sách Xuân Thu

Nhà sách Xuân Thu là điểm đến quen thuộc của những người yêu sách thuộc thế kỷ trước. Bắt đầu mở cửa từ những năm 1950, nhà sách Xuân Thu vẫn luôn vững vàng với bao thăng trầm lịch sử, chứng kiến hàng loạt sự kiện đổi mới đất nước, từ thời Pháp thuộc cho đến thời kỳ hòa bình, đất nước phát triển như ngày nay.

Trong quá khứ, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã từng công nhận nhà sách Xuân Thu là nhà sách ngoại văn lớn nhất Việt Nam.

Sau thời kỳ giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhà sách Xuân Thu về dưới ngôi nhà chung của hệ thống nhà sách Fahasa, chính thức được ông lớn ngành phân phối sách tiếp quản và điều hành.

Địa chỉ cũ của nhà sách Xuân Thu là tại số 185 Đồng Khởi, Quận 1. Tuy nhiên, do nhu cầu bạn đọc ngày càng cao, cũng như cơ sở vật chất xuống cấp theo thời gian, và cũng để phục vụ cho dự án của thành phố, mà đến năm 2010, nhà sách Xuân Thu chính thức thay đổi địa chỉ.

Đến cuối năm 2011, nhà sách Xuân Thu chính thức đón bạn đọc tại địa chỉ mới: 391-391A Trần Hưng Đạo, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thay đổi địa chỉ đồng nghĩa với việc thay đổi về lối kiến trúc, không gian và phong cách của nhà sách. Nếu bạn đọc là người yêu thích lối kiến trúc cổ kính, mang đậm phong vị châu Âu thời Pháp thuộc, thì đó chính là Xuân Thu trước khi thay đổi địa chỉ.

Fahasa đã thử cố tái hiện lại phong vị kiến trúc đấy nhưng không thành công, bởi ngoài nét đẹp kiến trúc, nó còn là hơi thở của thời đại, của truyền thống đọc sách lâu đời. Chính vì vậy, nhà sách Xuân Thu hiện nay có thiết kế hiện đại với việc bài trí hướng đến không gian mở. 

Đối với nhiều bạn đọc, sự thay đổi này có thể là một nuối tiếc lớn, vì chúng ta sẽ không thể trải nghiệm bầu không khí xưa cũ của một nền văn hóa đọc lâu đời.

Tuy nhiên, với một không gian hiện đại phù hợp với thị hiếu ngày nay, chắc chắn nền văn hóa đó sẽ được truyền tiếp, và bạn đọc sẽ sớm được trải nghiệm một không gian với truyền thống đọc sách thấm qua từng trang viết trong tương lai. 

Nhà sách Xuân Thu có bán online?

Hiện nhà sách Xuân Thu thuộc hệ thống nhà sách Fahasa, tức là một nhà sách chi nhánh của Fahasa. Chính vì vậy, nếu khách hàng muốn mua hàng online có thể tham khảo tại website nhà sách online của Fahasa.

Còn cho đến nay, nhà sách Xuân Thu không có địa chỉ bán online. Chính vì vậy, bạn đọc nếu thấy nhà sách online nào tên Xuân Thu, chắc hẳn đó không phải là nhà sách Xuân Thu mà chúng ta đang đề cập đến. 

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua sách online tại 1 số đơn vị chuyên nghiệp khác như Tiki, Vinabook... đừng quên dùng mã giảm giá để được giảm thêm tiền khi thanh toán.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về mã giảm giá Tiki và các loại mã giảm giá khác tại MaGiamGiaReNhat

Có gì tại nhà sách Xuân Thu?

Với một diện mạo hoàn toàn mới so với bề dày lịch sử mà nhà sách đã từng trải qua, nhà sách Xuân Thu nay có rất nhiều điều hấp dẫn mà bạn đọc nên ghé qua.

Số lượng đầu sách khổng lồ

Trước kia, đầu sách tại nhà sách Xuân Thu chủ yếu là sách ngoại văn. Đó cũng chính là lý do tại sao nhà sách được nhiều bạn đọc tin tưởng và ghé thăm đến vậy, bởi thời đó không có nhiều nhà sách có số lượng đầu sách ngoại văn lớn đến vậy. Khách hàng chủ yếu tại đây cũng là người nước ngoài yêu đọc sách. 

Tuy nhiên, kể từ khi được Fahasa tiếp quản và thay đổi địa chỉ, sách ngoại văn không còn là sản phẩm mũi nhọn của nhà sách Xuân Thu nữa.

Để phục vụ thị hiếu của bạn đọc ngày nay, nhà sách Xuân Thu có khối lượng đầu sách thuộc nhiều thể loại khác nhau, bao gồm cả sách ngoại văn.

Tại nhà sách hiện có hơn 155,000 đầu sách quốc văn và ngoại văn thuộc các thể loại đa dạng, trong đó có hơn 80,000 sách ngoại văn từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới như Oxford, Cengage Learning, Elsevier, Random House... - một con số khổng lồ mà hiếm có nhà sách nào, kể cả các nhà sách khác thuộc hệ thống Fahasa, có thể so bì kịp. 

Không gian mở rộng rãi, hiện đại

Trong khi các nhà sách khác của Fahasa đều được đánh giá là hẹp và bé so với số lượng đầu sách, thì nhà sách Fahasa Xuân Thu lại hoàn toàn độc đáo và khác biệt với kinh phí đầu tư xấp xỉ 30 tỷ đồng.

Không gian tại nhà sách được đánh giá là mới mẻ, thoáng đãng, hướng đến không gian mở cho một khối lượng đầu sách khổng lồ. Ước tính diện tích của nhà sách Xuân Thu là 2000m2 với tích hợp khu vui chơi, tô tượng, giải trí cho trẻ em.

Nhà sách Xuân Thu hiện nay cũng hướng đến một không gian rộng mở để trẻ em có thể tổ chức các sự kiện liên quan đến sách ngoại văn, học ngoại ngữ v.v. 

Nhà sách Xuân Thu giờ đây không còn là nhà sách Xuân Thu mà những người yêu đọc sách lâu đời từng biết đến. Nhưng nếu bạn đọc hoài niệm về một thời xưa cũ, về một nhà sách lớn nhất Việt Nam từng đứng vững vàng trải qua bao thăng trầm lịch sử, đừng quên ghé qua nhà sách Xuân Thu tại Quận 1 nhé.