Nếu bạn muốn giảm cân an toàn khi trời lạnh thì nên quên ngay 7 loại món ăn này

08:26 19/03/2018

Nếu bạn muốn giảm cân an toàn khi trời lạnh thì nên quên ngay 7 loại món ăn này

 

Khi bạn thực hiện giảm cân an toàn vào thời tiết lạnh mùa đông thì nhất định phải gạch tên 7 thực phẩm sau khỏi thực đơn ăn uống càng nhanh càng tốt.

1. Thực phẩm chứa nhiều đường

Khi bất kì ai muốn giảm cân nhanh hơn tất nhiên các chị em phải loại bỏ những món ăn có nhiều đường. Các loại thực phẩm như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ tạo nên chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể khi là vào thời tiết lạnh giá, khi cơ thể bạn lười vận động. Nếu hàm lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến quá trình giảm cân của các chị em không như ý, ngoài ra còn tạo ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
 
2. Rượu, bia

Uống rượu, bia mỗi ngày sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và gây ra những vấn đề không tốt trong phương pháp giảm cân nhanh của mọi người. Ngoài ra, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm mọi người tránh tiêu thụ khi trời quá lạnh vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì giúp giảm cân cực nhanh ?

Lúa mì bên trong chứa nhiều gluten sẽ làm chậm quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là trong mùa đông và khiến cho cân nặng từ từ tăng cao nếu như chúng ta ít để ý tới mà sử dụng một cách tùy thích. Do đó, chúng ta cũng nên tránh lạm dụng những loại thực phẩm từ lúa mì, như thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Món ăn đông lạnh là lý tưởng trong tiết trời mùa đông, nhưngnếu áp dụng trong giảm cân nhanh thì bạn nên loại khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của mọi người. Ngoài ra đồ đông lạnh cũng rất có hại cho sức khỏe, vì vậy bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho mình sản phẩm có ích cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Khi trời càng lạnh, chúng ta không nên uống nước có ga kể cả bạn chọn uống loại dành cho người ăn kiêng. Vì trong các loại đồ uống này có chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến quá trình giảm cân của bạn. Và tất nhiên các loại này cũng không hề tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Nhiều món ăn mà không ai không biết như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... chứa nhiều dầu mỡ vì là các món ăn đã rán qua dầu mỡ vì nguyên nhân đó chúng chẳng mang lại lợi ích tốt đẹp gì cho các cách giảm cân nhanh của bạn. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác chứa không ít chất béo bão hoà khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Nhiều hộp trái cây cắt sẵn rất đẹp mắt trong siêu thị làm chị em phát thèm và chỉ muốn mua về để thưởng thức. Tuy nhiên, các loại trái cây đóng hộp này đều được ngâm qua đường hoá học và có thể là đã được dung chất bảo quản, vậy nên những loại trái cây này sẽ làm bạn tăng cân bất cứ lúc nào khi trời bắt đầu vào đông. Cho nên, tốt nhất là giảm cân bằng phương pháp sử dụng nhiều trái cây tươi hơn là những trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chi sẽ thực phẩm giúp giảm cân nhanh