Bật mí những điều cần biết về kim cương nhân tạo trên thị trường hiện nay

10:20 10/08/2022

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kim cương trang sức khác nhau, nhưng bạn có biết phân biệt đâu là kim cương tự nhiên và đâu là kim cương nhân tạo không ? Kim cương tự nhiên hiện nay rất hiếm nên hiện nay chủ yếu là các loại kim cương nhân tạo.Vậy kim cương nhân tạo có đặc điểm, đặc tính và ứng dụng thế nào ? Hôm nay Lacia Jewelry xin giới thiệu khái quát về kim cương nhân tạo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kim cương trang sức khác nhau, nhưng bạn có biết phân biệt đâu là kim cương tự nhiên và đâu là kim cương nhân tạo không ? Kim cương tự nhiên hiện nay rất hiếm nên hiện nay chủ yếu là các loại kim cương nhân tạo.Vậy kim cương nhân tạo có đặc điểm, đặc tính và ứng dụng thế nào ? Hôm nay Lacia Jewelry xin giới thiệu khái quát về kim cương nhân tạo

kim-cuong-nhan-tao

 

Khái niệm kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo hay còn được gọi với tên là kim cương tổng hợp. Đây là loại đá quý hiếm mang đến các giá trị cả về vật chất và thẩm mỹ cao. Với các ứng dụng trong chế tác làm đồ trang sức. Tính chất nhân tạo được thể hiện trong tính chất tạo thành từ hoạt động sản xuất và tác động của con người.

kim-cuong-nhan-tao-1

 

Đặc điểm của kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo được con người tạo ra với các đặc điểm mong muốn. Với các thành phần hóa học cùng các tính chất vật lý như kim cương tự nhiên. Đảm bảo mang đến chất lượng thể hiện cao nhất với giá trị. Cũng như hướng đến giá trị thẩm mỹ cao hơn khi con người có thể tác động và điều chỉnh.

Kim cương nhân tạo do con người tạo ra trong phòng thí nghiệm. Với các điều kiện được tạo ra trở thành môi trường lý tưởng. Hướng đến chất lượng tốt nhất phản ánh trong quá trình sản xuất. Cũng như mang đến hiệu quả thể hiện với các nhu cầu cao hơn của con người trong sở hữu. Việc sản xuất được tiến hành trong khoảng thời gian tương đối ngắn.

Kim cương nhân tạo thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật quang học, các chip điện tử cao cấp. Sử dụng với tính ứng dụng cao trong công nghệ và thẩm mỹ.

kim-cuong-nhan-tao-2

 

Các phương pháp tạo ra kim cương nhân tạo

Phương pháp cao áp cao nhiệt HPHT: Phương pháp này sử dụng nhiệt độ và áp suất rất cao nhằm tái tạo môi trường giống như miiu trường tái tạo kim cương trong lòng đất.
Phương pháp bốc hơi lắng tụ hóa học CVD: Phương pháp sử dụng sự bốc hơi hóa học của hợp chất khí Carbon, tác động của tia nhiệt plasma tạo ra phân chia  phân tử khí đến khi chỉ còn lại nguyên tử carbon lắng tụ và phát triển trên  mầm kim cương có sẵn.

kim-cuong-nhan-tao-3

 

Kim cương nhân tạo Moissanite

Kim cương Moissanite thực chất ban đầu là đá Moissanite tự nhiên, một loại đá quý hiếm có với các thành phần được cấu tạo từ Silicon Carbide. Với vẻ ngoài đẹp và lấp lánh và độ cứng gần bằng kim cương tự nhiên, đá Moissanite được nhận biết nhiều dưới danh nghĩa đá giống kim cương , và hiện được gọi là kim cương Moissanite.

logo

 

Địa chị bán kim cương nhân tạo giá tốt nhất 

Lacia Jewelry luôn tin tưởng vào việc tạo ra những món đồ trang sức mang lại vẻ đẹp, sự lạc quan cho phái đẹp và lan tỏa thông điệp về sự đổi mới, liên tục cập nhật xu hướng trang sức thịnh hành theo phong cách trẻ trung. Với các loại nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn đẹp bằng đá Moissanite tốt nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội: Số 142 Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 098.139.9090