Nhanh tay sở hữu sở hửu sổ hồng đất nền dự án tại thị trường BĐS Bình Dương cùng địa ốc Đại Phú Quý

10:13 10/10/2022

Những năm gần đây, tỉnh Bình Dương luôn là địa bàn mà các nhà đầu tư bất động sản hướng đến bởi tiềm năng về vị trí, quỹ đất, tốc độ tăng trưởng và nhu cầu. Vừa qua, tại Hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” do Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, các chuyên gia cho rằng cơ hội cho thị trường bất động sản Bình Dương là rất lớn.

Tiềm năng bất động sản Bình Dương

Bình Dương có lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lãnh đạo năng động nên tỉnh luôn ở Top đầu thu hút đầu tư phát triển công nghiệp đô thị. Do đó, nhiều lao động chất lượng cao về Bình Dương sinh sống và làm việc. Đây chính là điều kiện rất thuận lợi để Bình Dương phát triển kinh tế – xã hội về mọi mặt, trong đó có thị trường bất động sản.

Ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Theo định hướng tỉnh Bình Dương đến năm 2021-2025, nơi đây sẽ tiếp tục xây dựng trở thành đô thị văn minh hiện đại thành một trung tâm hàng đầu của cả nước và khu vực, trong đó chắc chắn có liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Thời quan qua tỉnh Bình Dương xác định luôn cùng các doanh nghiệp đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để cùng Bình Dương xây dựng ngày càng hiện đại hơn nữa. Thành quả là đã thu hút đầu tư, an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động về bất động sản, xây dựng nhà ở có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, để phát triển hơn nữa, tỉnh luôn lắng nghe những đóng góp của các chuyên gia bất động sản để định hướng tốt hơn trong tương lai”.

PGS.TS Trần Đình Thiên – nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, tỉnh Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Dương là nơi kết nối toàn cầu chứ không chỉ riêng gì ở trong nước. Tuy nhiên, từ trước đến nay tính kết nối của tỉnh chỉ ở mức bình thường nên cần phát huy lợi thế này hơn trong tương lai.

“Cần có cơ chế chính sách thay đổi để tỉnh Bình Dương phát triển hơn nữa. Và đây là thời điểm cần tạo ra sức mạnh, sức bật cho tỉnh Bình Dương phát triển xứng tầm”, ông Thiên cho biết.

Theo ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, mỗi năm Bình Dương cần thêm hàng chục ngàn lao động để đảm bảo phát triển các ngành Công nghiệp, tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, việc Bình Dương nhiều năm liên tiếp nằm trong Top các tỉnh thu hút FDI nhiều nhất cả nước đã kéo theo lượng lớn các chuyên gia đến từ nước ngoài về đây sinh sống và làm việc. Do đó, tiềm năng phát triển dự án nhà ở tại tỉnh là cực kỳ lớn.

8 tháng đầu năm 2020, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 37 dự án với gần 20.800 căn hộ chung cư và đất nền khu dân cư. Trong đó, khu dân cư là 19 dự án tập trung chủ yếu tại thị xã Tân Uyên, Bến Cát, huyện Bàu Bàng và 18 dự án chung cư cao tầng ở 3 thành phố Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một.

“Trong 5 năm tới, Bình Dương sẽ tiếp tục xây dựng đô thị mới kết hợp chỉnh trang đô thị cũ. Có phân khúc, phân khu nhằm đảm bảo kết cấu hạ tầng, đảm bảo quy hoạch. Tỉnh cũng tiếp tục nghiên cứu chuyển đổi công năng các khu công nghiệp”, ông Ngân thông tin thêm.

Nhiều dự án quy mô được chính thức gia nhập thị trường

Gia nhập thị trường từ cuối năm 2019, đến tháng 5-2020 dự án đã có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn chỉnh để bàn giao cho khách hàng. Tính đến nay đã có hàng chục khách hàng chính thức sở hữu quyền lợi hợp pháp dự án.

Với tâm huyết kiến tạo một không gian sống đầy trải nghiệm, thú vị cho cộng đồng văn minh tương lai, Đại Phú Quý land luôn cố gắng chu toàn từng quy trình chi tiết khi phát triển dự án: từ khâu lên ý tưởng, thủ tục pháp lý, đến quy hoạch, thiết kế cảnh quan tiện ích và chọn nhà thầu xây dựng… Trong đó, pháp lý là yếu tố được ưu tiên hàng đầu mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sở hữu sản phẩm của Đại Phú Quý.

Vừa mới đây, Công ty Địa Ốc Đại Phú Quý đã làm Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng mua đất nền tại các dự án ở Bình Dương.

Một khách hàng của công ty cho biết:” Bản thân rất phấn khởi khi mua sản phẩm của Đại Phú Quý vì nhận thấy tiềm năng của dự án khá lớn nhưng mức giá rất mềm mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn”.

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau đó, có người trả chênh lệch cao hơn 20% nhưng anh vẫn không bán vì tin rằng giá sẽ còn tăng mạnh nữa. “Bây giờ, dự án đã có sổ đỏ, tôi chắc chắn tài sản của mình sẽ đạt lợi nhuận tối đa như kỳ vọng. Cám ơn Đại Phú Quý land đã giữ đúng cam kết với khách hàng”, khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc bàn giao sổ đỏ cho các khách hàng còn lại, từ nay đến cuối năm 2022, Đại Phú Quý cũng hoàn thiện một số hạng mục cuối cùng để trao sổ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các dự án này được Đại Phú Quý đang từng bước góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương, đồng thời giá trị tài sản của khách hàng cũng đang tăng cao theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng của chủ đầu tư.