Nhiều “ông lớn” đặt cược vào thị trường bất động sản Công ty Đại Phú Quý tại Bình Dương năm 2022

15:42 21/11/2022

Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh covid 19 kéo dài, khiến thị trường bất động sản Bình Dương cũng rơi vào khoảng lặng.

Nhiều chủ đầu tư trăn trở liệu rằng bất động sản Bình Dương có còn là sự lựa chọn hiệu quả? Vậy thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 sẽ có những bước chuyển mình đột phá hay lại tiếp tục dậm chân tại chỗ?

Hãy cùng Công ty Đại Phú Quý tìm hiểu về những dự báo bất ngờ về thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022. Hy vọng các nhà đầu tư và khách hàng sẽ có thêm nguồn thông tin tham khảo để đưa ra các quyết định đầu tư chuẩn xác nhất.

Thị trường bất động sản Bình Dương nửa đầu năm 2021

Nửa đầu năm 2021, bất động sản Bình Dương đã có những bước chuyển mình đáng mong đợi và không có dấu hiệu hạ nhiệt về giá. Ở các khu vực như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng thị trường bất động sản vẫn tăng 20% – 50% tùy khu vực. Trong quý II/2021, phân khúc căn hộ cao cấp tăng trưởng ở mức trung bình 35 tr/m2 – 40tr/m2.

Dự án Khu đô thị TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên - Bảng giá, Chính sách,  Tiến độ

Vào năm 2020, khoảng 29 tỷ USD của nguồn vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam, riêng ngành BĐS chiếm 3,8 tỷ USD. Năm 2021 được các chuyên gia đánh giá là một năm thuận lợi cho về mọi phương diện cho lĩnh vực bất động sản. Trong tháng 4 năm 2021, tín dụng đã có cam kết giải ngân đến 157 tỷ đồng cho thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, đã có nhiều chính sách tích cực giải ngân cho các dự án xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM đã có buổi chia sẻ: “Rõ ràng, với tình hình thực tế, Việt Nam vẫn là quốc gia hết sức thuận lợi trong mọi mặt. Việc thực hiện chính sách thay đổi toàn diện rất tốt cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng. Trong đó, bất động sản rất thuận lợi bởi 2021 là năm đầu của kế hoạch. Việc phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng có tính chất thúc đẩy vô cùng lớn đối với bất động sản”.

Dự báo thị trường bất động sản Bình Dương 2022

1. Bình Dương vẫn là tâm điểm thu hút đầu tư bất động sản 

Những khu vực bất động sản Địa Ốc Đại Phú Quý tại Bình Dương được quan tâm nhiều nhất là Thành phố Thuận An, Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Dĩ An, Thị xã Tân Uyên, Thị xã Bến Cát. Dự đoán trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ không có nhiều sự thay đổi. Đặc biệt là sự nổi lên của thị trường bất động sản Tân Uyên – và khu vực Thành phố Mới Bình Dương (phường Hoà Phú, Phú Tân – TP. Thủ Dầu Một).

Hiện nay, đại dịch Covid đã được kiểm soát, thị trường bất động sản Bình Dương thu hút nhiếu sự quan tâm của khách hàng. Vì thế, các nguồn tiền từ kênh tài chính của nhiều chủ đầu tư sẽ đổ vào bất động sản.

2. Giá nhà đất tiếp tục nhảy vọt, không có sự suy giảm.

Dự báo giá nhà đất Bình Dương năm 2022 sẽ tăng, mặt dù giao dịch trên thị trường chưa trở lại sôi nổi. Nếu dịch bệnh có thể nằm trong tầm kiểm soát, thì khả năng đầu năm 2022 giá đất sẽ tăng ít nhất 10% – 15%.

Theo như đánh giá của các chuyên gia, dự báo sự thay đổi này sẽ kéo dài khoảng 6 tháng và chia thành 3 giai đoạn:

DỰ ÁN ĐẤT NỀN LAKEVIEW BÌNH DƯƠNG

Giai đoạn 1: Thị trường phục hồi dần phục hồi trở lại, nhà đầu tư tìm hiểu và định vị thị trường, lựa chọn phân khúc BĐS đầu tư phù hợp.

Giai đoạn 2: Thị trường Bất động sản Cong ty Dai Phu Quy giao dịch nhộn nhịp trở lại, giá tăng 10% – 15%, thậm chí cao hơn, do thị trường bị kìm hãm trong giai đoạn dịch bệnh.

Giai đoạn 3: Thị trường có nhiều biến động về giá, các phân khúc đầu tư từ nhà phố, căn hộ, đất nền đến BĐS công nghiệp sẽ được thiết lập mức giá mới (tăng trưởng).

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư, nhà ở tại Bình Dương được đẩy nhanh quá trình thi công để kịp tiến độ do công trình đã bị trì hoãn bởi đại dịch.

Nhờ chính sách phục hồi kinh tế của Bình Dương tại các vùng xanh nên nhu cầu thuê mặt bằng, văn phòng, bán lẻ kinh doanh cũng phục hồi trở lại nhanh chóng.

3. Phân khúc bất động sản nào sẽ chiếm ưu thế tại thị trường Bình Dương? 

Đối với thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 thì phân khúc bất động sản công nghiệp và nhà phố Cong ty Dai Phu Quy là hai loại có nhiều tiềm năng sau sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch.

Riêng đối với phân khúc căn hộ có diện tích từ 40m2 – 60m2 và mức giá lớn hơn 20 tr/m2 (20-30) đối với phân khúc trung cấp và lớn hơn 30 tr/m2 đối với phân khúc cao cấp sẽ giữ đà tăng trong năm 2022.

4. Dự báo thị trường bất động sản Bình Dương 2022

Dù có sự xuất hiện của biến chủng Covid mới – Omicron, nhưng tình hình dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Vì thế, dụ báo thị trường bất động sản năm 2022 sẽ tăng ít nhất 10% đến 15%. Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang chuẩn bị sẵn sàng để đầu tư vào các dự án bất động sản chất lượng hoặc ở phân khúc cao hơn.

Phân khúc BĐS tiềm năng sau đại dịch

Bất động sản công nghiệp và nhà phố là hai phân khúc có nhiều tiềm năng sau đại dịch, nên cũng không quá bất ngờ nếu có nhiều khách hàng đầu tư vào phân khúc này. Đối với phân khúc căn hộ có diện tích 40m2 – 60m2 thì mức giá sẽ lớn hơn 20 tr/m2. Đối với phân khúc trung cấp thì giá lớn hơn 30 tr/m2. Phân khúc cao cấp này có thể sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022.

Lời kết

Khi lựa chọn đầu tư các dự án bất động sản, khách hàng cần lựa chọn kỹ về nguồn gốc sản phẩm, pháp lý. Thị trường Bình Dương đang có rất nhiều tiềm năng phát triển, nên nhiều người tìm kiếm cơ hội đầu tư. Bởi giá bất động sản nơi đây vẫn còn nằm trong mức cho phép, chưa tăng quá cao. Hãy cùng Công ty Đại Phú Quý tìm hiểu thêm nhiều thông tin về bất động sản Bình Dương ở những bài viết tiếp theo bạn nhé!