Những nhà xưởng như thế nào thì nên đầu tư máy phun sương công nghiệp?

17:04 17/08/2022

Như vậy, có thể thấy rằng, thiết bị máy phun sương công suất lớn được sử dụng rộng rãi nhất tại khu vực các nhà xưởng hay nhà máy sản xuất. Tại các địa chỉ này, thiết bị đảm nhiệm vai trò chính là giảm nhiệt độ mái tôn cũng như tạo độ ẩm trong không khí và dập bụi trong nhà.

Rõ ràng rằng, máy phun sương công nghiệp đang là một giải pháp vô cùng hữu hiệu khi được ứng dụng vào những nhà xưởng có quy mô lớn. Nếu như điều hòa là phương án làm mát hàng đầu thì nó lại tiêu tốn quá nhiều điện năng, chưa kể là không gian nhà xưởng vô cùng rộng lớn.

Máy phun sương công nghiệp là phương pháp tối ưu nhất cho những nhà xưởng có đặc điểm chính đó là không gian làm việc của công nhân nóng nực, độ ẩm thấp. Do tính chất của công việc và đặc thù của vị trí nhà xưởng mà lượng bụi trong không khí quá nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó chính là sự ngột ngạt và khó chịu nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Đây đang là tình trạng chung của nhiều xí nghiệp và xưởng sản xuất hiện nay của nước ta. Chính vì vậy, việc máy phun sương công nghiệp đang dần phổ biến hơn chính là câu trả lời thích đáng cho vấn đề này.\

Xem thêm : https://fujitex.vn/lap-dat-may-phun-suong-nha-xuong-lam-mat-hieu-qua-gia-re/

Ưu điểm của máy phun sương công nghiệp

Đầu tiên phải kể đến, đó chính là chỉ với một lượng chi phí đầu tư rát thấp so với các biện pháp làm mát khác như điều hòa hay máy lạnh. Nếu như so sánh về chi phí đầu vào thì hệ thống 100 béc phun cho diện tích nhà xưởng 500 m2 sẽ chỉ bằng 1/3 so với việc đầu từ máy lạnh.

Tiếp theo, không những gái thành rẻ mà chi phí vận hành hệ thống này cũng cực kì rẻ. làm một phép tính đơn giản như sau: Với một máy phun sương sở hữu công suất 200W thì sẽ làm việc 8 giờ mỗi ngày. Chúng ta dễ dàng tính được mỗi tháng thì thiết bị này tiêu tốn hết 48 số điện. Nhìn chung, nó sẽ bằng với số điện của một chiếc điều hòa phục vụ liên tục trong 7 giờ đồng hồ với mức công suất đạt giá trị lớn nhất.
Với những nhà xưởng hay là nhà máy có diện tích khác nhau thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn được quy mô của máy phun sương để có sự tương thích. Điều này sẽ mang lại hiệu quả sử dụng lớn nhất cho thiết bị này và cho người dùng.

Một điều mà người dùng cực kì hài lòng với thiết bị này chính là việc máy hoạt động và vận hành êm ái, không tạo ra tiếng động lớn, ảnh hưởng đến quá trình làm việc của công nhân. Đặc biệt, máy có khả năng làm mát vượt trội, có khả năng hạ nhiệt độ từ 5 đến 7 độ C so với môi trường bên ngoài.

Người dùng sẽ cảm thấy vô cùng thuận lợi khi việc lắp đặt hệ thống phun sương này cực kì đơn giản, không hề gặp chút khó khăn nào.

Xem thêm : https://fujitex.vn/su-dung-may-phun-suong-tao-am-nhu-the-nao-cho-mua-he/

Máy phun sương công suất lớn dùng ở đâu?

Như vậy, có thể thấy rằng, thiết bị máy phun sương công suất lớn được sử dụng rộng rãi nhất tại khu vực các nhà xưởng hay nhà máy sản xuất. Tại các địa chỉ này, thiết bị đảm nhiệm vai trò chính là giảm nhiệt độ mái tôn cũng như tạo độ ẩm trong không khí và dập bụi trong nhà.

Ngoài ra, với chức năng giảm mùi hôi và dập bụi hiệu quả, thiết bị này cũng được lắp đặt tại các nhà máy xử lý rác, chất thải. Trong khi đó, máy phun sương công suất lớn tại các chuồng trại chăn nuôi tập trung lại được sử dụng với chức năng chính là duy trì độ ẩm cũng như làm mát không gian.

Bên cạnh đó, tại các công viên, thiết bị này cũng được sử dụng nhằm giúp giữ không khí trong lành và tạo không gian thoáng mát cho mọi người vui chơi, hoạt động.


Hi vọng thông qua các chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Nhờ vậy có thể ứng dụng loại máy phun sương này vào sử dụng một cách hiệu quả nhất.