Ám ảnh khủng khiếp của nữ nạn nhân phẫu thuật thẩm mỹ

05:36 27/05/2017

Ám ảnh khủng khiếp của nữ nạn nhân phẫu thuật thẩm mỹ

Ở tuổi 47, Carol Bryan tiêm chất làm đầy để căng da mặt, xóa nếp nhăn và phải gánh chịu những biến chứng khủng khiếp suốt 8 năm qua.

Lần phẫu thuật thẩm mỹ năm 2009 đã trở thành bước ngoặt lớn trong cuộc đời Bryan tại Nam Florida, Mỹ. Theo Independent, từ năm 30 tuổi Bryan đã tiêm botox để căng da mặt. Năm 47 tuổi, cô quyết định tiêm chất làm đầy vùng trán và gò má. Bryan là một trong 15 triệu người Mỹ đã trải qua hình thức làm đẹp này mỗi năm.

Chất silicon cùng một hợp chất khác được tiêm vào khuôn mặt Bryan. Sau khi tiêm, cô trải qua những "tác dụng phụ điển hình" bao gồm bầm tím và sưng. "Ba tháng sau phẫu thuật, tôi bắt đầu sợ hãi về diện mạo của mình", cô nói. Bryan đã trải qua các điều trị nhằm khắc phục tình hình nhưng chỉ làm mọi thứ tệ hại. Ca phẫu thuật đầu tiên để làm gọn vùng trán đã ảnh hưởng đến thần kinh thị giác khiến cô vĩnh viễn mất đi thị lực mắt phải.

Những ảnh hưởng của chất làm đầy trên mặt Carol Bryan. Ảnh: Independent.

Những ảnh hưởng của chất làm đầy trên mặt Carol Bryan. Ảnh: Independent.

"Tôi cảm thấy đang có cái đầu của người từ hành tinh khác. Trán tôi to và che hết vùng mắt, không nhìn thấy gì trừ khi nâng lên và giữ lấy trán”, Bryan chia sẻ. Trong ba năm, Bryan tách khỏi bạn bè và gia đình, không dám đối diện với chính mình trong gương. "Tôi đã không rời khỏi căn nhà. Tôi chỉ nhốt mình trong phòng, tôi không chắc có thể sống sót. Tôi nghĩ đến tự tử”, cô nói.

Cuối cùng con gái cô đã can thiệp và khuyên mẹ tìm sự giúp đỡ. Hai mẹ con đã chuyển từ Florida đến Los Angeles để bắt đầu cuộc hành trình hồi phục. Trong số những cuộc phẫu thuật trong đau đớn “không thể diễn tả bằng lời” để khôi phục di chứng, ám ảnh nhất là ca mổ ghép da từ lưng lên trán kéo dài 17 tiếng đồng hồ.

Từ hành trình đau thương của bản thân, hiện Bryan tham gia tuyên truyền nâng cao nhận thức về nguy hiểm của phẫu thuật thẩm mỹ. Cô kêu gọi đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn đối với những người hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

"Với bất cứ ai đọc câu chuyện của tôi, hy vọng họ sẽ hiểu được rằng họ chỉ đẹp khi là chính mình và luôn xứng đáng được yêu thương”, cô gửi gắm. Bryan nói rằng cô sẽ không bao giờ làm phẫu thuật thẩm mỹ khác, nhưng cô không phản đối những người thực hiện điều này. Cô chỉ đơn giản nhấn mạnh mọi người cần tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận trước khi thực hiện điều trị.

Lê Phương